Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường Trực Ban bí thư TW dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại di tích Quốc gia 27/7 (27/07/2019)

          Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng ngày 27/7,  đồng chí Trần Quốc Vượng  - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại di tích quốc gia 27/7. Cùng đi có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, sở, ban, ngành của tỉnh. Đ/c Lê Kim Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó BT TT Huyện Ủy; Đ/c Phạm Duy Hùng - PBT Huyện ủy, CTUBND huyện.

Đồng chí Trần Quốc Vượng  - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại di tích quốc gia 27/7. 

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên

Dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27 - 7

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27 - 7

          Đoàn đã thành kính dâng hương , tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Nơi đây, đúng ngày này cách đây 72 năm đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể với hơn 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh, liệt sĩ toàn quốc.  72 năm đã trôi qua, các hoạt động chăm lo tới đời sống, vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ , mẹ VN anh hùng và người có công luôn được Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội quan tâm bằng những chính sách và việc làm thiết thực.

          Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã xúc động ghi dòng cảm tưởng: "Đây là di tích lịch sử ghi dấu sự ra đời chủ trương, chính sách của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Những người đã đóng góp xương máu của mình cho dân tộc Việt Nam. Đây là biểu hiện cao cả của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Với ý nghĩa đó, nơi đây thực sự là địa chỉ đỏ có nhiều ý nghĩa , sẽ mãi mãi khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam".

Nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Đại Từ và nhân dân đồng chí  bày tỏ vui mừng khi thấy Khu di tích được gìn giữ, tôn tạo khang trang, sạch đẹp, xứng đáng với ý nghĩa lịch sử, nơi xuất phát cội nguồn của phong trào “ Đền ơn, đáp nghĩa”. Đồng thời,  Đồng chí mong muốn tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ gìn giữ, phát huy di tích này để xứng đáng với Bác Hồ, với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; để nhân dân ta về đây mãi mãi ghi nhớ công ơn của những người có công với đất nước, là sức mạnh cội nguồn xây dựng và phát triển đất nước ta mãi mãi trường tồn.

                                                               T/h: Bích Hợp – Quang Tuấn

Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đại Từ

Đ/c Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này