Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoàng Nông về Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2019 (04/04/2019)

Ngày 3.4 Ban Thường vụ Huyện ủy Đại từ đã  làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoàng Nông về Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2019 , Đ/c Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên , Bí thư Huyện ủy CTHĐND Huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019 Hoàng Nông là xã được chọn về đích NTM , tính đến thời điểm này xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM , các tiêu chí chưa đạt gồm : Tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa , Tiêu chí Thông tin và truyền thông ,Tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm và Tiêu chí Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật .Đến hết năm 2018 xã đã huy động được Tổng kinh phí cho chương trình XDNTM là trên 38 Tỷ đồng , trong đó ngân sách cấp trên là trên 24 tỷ còn lại là ngân sách của Xã và nhân dân đóng góp ; Để thực hiện tốt 4 tiêu chí còn lại phấn đấu xã Hoàng Nông sẽ về đích NTM trong năm 2019 các Đ/c trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo các phòng ban liên quan đã đưa ra những ý kiến cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương, giải quyết những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị của địa phương , thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra , tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM , ưu tiên thực hiện các tiêu chí chưa đạt , đồng thời củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí , về kinh phí thực hiện nguồn vốn cho chương trình NTM thực hiện cho các tiêu chí còn lại trong năm 2019 là trên 15 tỷ đồng , trong đó ngân sách cấp trên hỗ trợ trên 11 tỷ , còn lại là ngân sách xã và huy động nguồn đóng góp của các tổ chức doanh nghiệp và các cá nhân , huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM , phấn đấu Hoàng Nông sẽ đạt chuẩn NTM trong năm nay.

T/h : Quang Tuấn