Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Cù Vân về việc thành lập thị trấn Cù Vân (02/10/2017)

            Ngày 28/9, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị làm việc với Đảng ủy xã Cù Vân về việc thành lập thị trấn Cù Vân. Dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Duy Hùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện.

                Theo báo cáo tiến độ xây dựng xã Cù Vân thành đô thị loại 5 của UBND xã, sau khi thực hiện quy hoạch và theo đăng ký của các nhà đầu tư vào thực hiện các dự án tại khu trung tâm, xã Cù Vân cơ bản đã đạt được các tiêu chí đô thị loại 5. Để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí việc đầu tiên là phải lập quy hoạch chung và thu hút các dự án đầu tư. Theo đó, hiện nay trên địa bàn xã đã có một số nhà đầu tư xin lập các dự án, cụ thể là dự án đầu tư xây dựng khu dân cư số 1, 2, dự án khu dân cứ xóm Đình, dự án khu thương mại và cây xăng đường Cù Vân, An Khánh. UBND huyện đã lựa chọn, phê duyệt nhà thầu tư vấn có đủ năng lực lập hồ sơ mời thầu chi phí lập đề án đô thị; chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với đơn vị tư vấn đánh giá các tiêu chí theo Nghị quyết 1210 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị; thẩm định phê duyệt chi phí lập đề án, thực hiện các bước đấu thầu và đang triển khai viết đề án theo quy định.Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện đã thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, phương hướng giải quyết những đề xuất kiến nghị của địa phương trong quá trình triển khai kế hoạch.

Đồng chí Lê Kim Phúc UV BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy Đại Từ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Lê Kim Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã nêu rõ cần có sự quyết tâm cao độ của Đảng ủy, các cấp chính quyền và nhân dân xã Cù Vân; đồng thời đề nghị  các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí đại biểu HĐND xác định tinh thần trách nhiệm, theo dõi, nắm bắt địa bàn để phối hợp với địa phương hoàn thành mục tiêu kế hoạch; tiếp tục giải quyết những vấn đề trong quá trình lập quy hoạch chung và triển khai thực hiện đề án, quyết tâm thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, thành lập thị trấn Cù Vân vào năm 2020.

T/h: Khánh Linh - Vũ Hải

Đài TT - TH Đại Từ

Các tin khác
Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này