Bình Thuận khánh thành nghĩa trang liệt sỹ và kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (11/07/2019)

Ngày 10/7, xã Bình Thuận đã long trọng tổ chức  khánh thành nghĩa trang liệt sỹ và kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tới dự có đồng chí Phạm Hoàng Sơn – UV BTV, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy; đ/c Phạm Duy Hùng – PBT, CT UBND huyện,cùng đông đảo các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng và con em thành đạt trên địa bàn xã Bình Thuận.

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thuận thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, thân nhân các mẹ Việt nam anh hùng, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, xã Bình Thuận có 10 Mẹ VNAH, 77 liệt sỹ, 26 Thương binh, 13 bệnh binh, 67 nạn nhân chất độc da cam, 28 gia đình thân nhân liệt sỹ và 49 gia đình thờ cúng liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Thuận trước đây được xây dựng từ năm 1987 trên đồi cao với diện tích nhỏ hẹp hơn 200m2. Để đáp ứng mong mỏi của nhân dân trên địa bàn, nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Thuận đã được di chuyển và xây dựng  tới địa điểm mới thuận tiện hơn với diện tích 1.171m2, tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng, có đài tưởng niệm, 2 bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ, tường rào bao quanh, và 22 phần mộ của các liệt sỹ…. Trong đó, cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng – chủ tịch HĐQT công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh ủng hộ 1 tỷ đồng, sở lao động thương binh xã hội 450 triệu đồng, tiền xã hội hóa trên 200 triệu đồng, còn lại do xã, huyện đối ứng.

Nghĩa trang liệt sỹ  xã Bình Thuận đưa vào sử dụng như lời tri ân gửi tới những người con quê hương đã anh dũng hy sinh và thân nhân các liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019). Qua đó, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong công việc, đời sống xã hội, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do Tổ quốc của các thế hệ đi trước.

Cũng trong buổi lễ cá nhân ông ông Nguyễn Văn Thắng – chủ tịch HĐQT công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh đã trao 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 3 gia đình chính sách nghèo của xã Bình Thuận, các cá nhân là con em thành đạt của xã và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

T/h: Nguyễn Đào – Quang Tuấn