Công bố QĐ thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện (12/04/2019)

Ngày 10/4, UBND huyện Đại Từ đã công bố quyết định và tổ chức ra mắt Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện. Tới dự có đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đ/c Phạm Duy Hùng Chủ tịch UBND huyện; các đ/c UV BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Ngày 22/12/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định số 4205/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đại Từ trên cơ sở sáp nhập Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông huyện Đại Từ. Đây là mô hình mới với chủ trương nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; tạo sự chủ động, mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn với người dân về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông và các dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp khác tại địa phương. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, có trụ sở làm việc độc lập.

Tại buổi công bố quyết định, đồng chí Lê Kim Phúc - UV BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: việc thành lập trung tâm dịch vụ nông nghiệp là việc cụ thể hóa nghị quyết của TW; kế hoạch, đề án của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Đây cũng là yêu cầu tất yếu phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Sau khi thành lập, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động. Mỗi cán bộ, viên chức trung tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn trong hoạt động chuyên môn, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho nông dân, tích cực quảng bá sản phẩm của huyện ra thị trường, tăng cường quản lý, đồng thời mở các lớp tập huấn trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho cán bộ thú y, khuyến nông cơ sở... Đ/c cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị chuyên môn ngành dọc cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hưỡng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ của huyện cũng là hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh Thái Nguyên.

T/h: Huyền Trang – Quang Tuấn