Công bố quyết định huyện Đại Từ là vùng an toàn khu, Thị trấn Hùng Sơn là đô thị loại IV (27/07/2019)

        Tối 26-7, tại Sân tổ chức sự kiện Khu Di tích lịch sử quốc gia 27-7, huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận huyện Đại Từ là vùng an toàn khu và Thị trấn Hùng Sơn là đô thị loại IV. Tham dự chương trình có Đ/c Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đ/c Phạm Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; Thiếu tướng Phan Văn Tường - Phó Tư lệnh Quân khu 1; đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH đảng bộ tỉnh, BT HU, CT HĐND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các huyện, thành, thị trong tỉnh; các đ/c trong BTV HU Đại Từ; các đ/c nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; mẹ VNAH; đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo ý nghĩa lịch sử vùng ATK Đại Từ

và quá trình xây dựng TT Hùng Sơn trở thành đô thị loại IV

         Trong suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ đã nuôi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chống lại sự áp bức, bóc lột và đàn áp của thực dân, đế quốc.  Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, Đại Từ là một trong những cửa ngõ trực tiếp bảo vệ khu trung tâm kháng chiến. Những cái tên như Phú Minh, An Mỹ, Khôi Kỳ, Bình Khang,… là nơi ghi dấu những chiến thắng của quân dân Đại Từ trong cuộc tấn công và rút lui của quân Pháp trong chiến dịch Việt Bắc Thu Đông, bảo vệ thành công an toàn cho chiến khu Việt Bắc. Tại vùng đất này đã nuôi dưỡng nhiều cơ quan trung ương đầu não cách mạng, đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như: nơi thành lập cơ quan Chỉ huy chiến khu Nguyễn Huệ, nơi diễn ra Đại hội Liên đoàn lao động Việt Nam lần thứ nhất, Đại hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ nhất, Lễ nhận quốc thư đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, cũng tại nơi này đã tổ chức ngày thương binh liệt sỹ đầu tiên ngày 27/7/1947...Không chỉ anh dũng trong đấu tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đại Từ còn hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng huyện ngày càng giàu mạnh. Huyện Đại Từ được công nhận là huyện ATK, Thị trấn Hùng Sơn được công nhận là đô thị loại 4 chính là minh chứng cho quá trình nỗ lực không mệt mỏi của cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn huyện.

 

các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Đại Từ dự lễ công bố 

quyết định huyện Đại Từ là vùng an toàn khu, TT Hùng Sơn là đô thị loại IV

 

Với những đóng góp to lớn và thành tích vẻ vang trong sản xuất, chiến đấu của nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ, tại buổi lễ, huyện Đại Từ đã vinh dự được nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là Vùng An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã có công lao to lớn đối với cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Cũng trong dịp này, Thị trấn Hùng Sơn đã được trao quyết định công nhận đô thị loại IV. Sau một thời gian thực hiện các tiêu chí nhằm nâng cấp Thị trấn lên đô thị loại IV, đến nay, Thị trấn đã hoàn thành các tiêu chí, đạt 84,3/100 điểm. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng không ngừng được cải tạo, nâng cấp; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương và gửi lời chúc mừng những kết quả đạt được của Đại Từ trong chặng đường vừa qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền Đại Từ cần phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2025.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên 

phát biểu tại lễ công bố quyết định huyện Đại Từ là vùng an toàn khu, TT Hùng Sơn là đô thị loại IV

Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao quyết định 

 huyện Đại Từ là vùng an toàn khu và TT Hùng Sơn là đô thị loại IV

Tự hào với truyền thống quê hương cách mạng, nơi công bố bức thư của Chủ tịch HCM lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày thương binh liệt sỹ, trong những năm qua huyện Đại Từ luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ đó góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình người có công, các thương, bệnh binh vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Cũng tại buổi lễ, huyện Đại Từ, các nhà hảo tâm đã trao hơn 60 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

 

T/h: Huyền Trang - Thu Phương - Q Tuấn - M.Thắng.

Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông 

 

 

Đ/c Phạm Quang Anh - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này