Habitat Việt Nam khởi động dự án tại xã Phú Cường (16/05/2019)

 

Ngày 14/5, tại xã Phú Cường Habitat Việt Nam đã tổ chức khởi động dự án “Cải thiện khả năng tiếp cận nhà ở và các công trình nước sạch, vệ sinh cho những cộng đồng dễ bị tổn thương”. Tới dự có đại diện tổ chức habitat Việt Nam, Habitat Hàn Quốc, nhà tài trợ cho dự án tập đoàn Samsung C&T, đại diện lãnh đạo huyện ta có dồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt PCTUBND huyện.

 

 Dự án do Habitat Việt Nam (Tổ chức hỗ trợ gia cư) thực hiện tại 2 xã Phú Cường và Na Mao với sự tài trợ bởi Tập đoàn Samsung C&T. Mục tiêu chính của dự án là tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai cho hộ gia đình và cộng đồng, hỗ trợ các gia đình có được các giải pháp về nhà ở an toàn, nước sạch, vệ sinh môi trường đầy đủ với chi phí phải chăng. Thời hạn của dự án bắt đầu từ tháng 4/2019 đến hết tháng 9/2020, tổng ngân sách đầu tư trong dự án là 2 tỷ 989 triệu đồng, bao gồm nguồn hỗ trợ không hoàn lại, vay với lãi suất ưu đãi và đối ứng từ các hộ gia đình. Dự án sẽ hỗ trợ cho 18 gia đình xây dựng nhà ở mới, sửa chữa nâng cấp 35 nhà, cung cấp nước sạch cho 37 hộ gia đình, nâng cấp 02 nhà vệ sinh lắp đặt 02 hệ thống lọc nước cho 2 trường học. Ngoài ra dự án sẽ tổ chức tập huấn cho người dân và cán bộ đại phương về quản lý tài chính hộ gia đình, kỹ thuật xây dựng và gia cố nhà ở an toàn, nhận thức về phòng chống rủi ro thiên tai, vệ sinh môi trường.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt PCTUNBD huyện ghi nhận những hoạt động của Habitat Việt Nam trên địa bàn huyện Đại Từ cụ thể là tại xã Đức Lương, đồng chí cũng khẳng định chình quyền huyện Đại Từ và 2 xã Nao Mao, Phú Cường là 2 xã được hưởng lợi từ dự án sẽ phối hợp tốt với Habitat Việt Nam, Habitat Hàn Quốc, nhà tài trợ Samsung C&T thực hiện thành công mục tiêu của dự án đặt ra.

                                                                                T/h: Trần Biên

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này