Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đại Từ đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (08/07/2019)

Ngày 6/8, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đại Từ đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, bí thư huyện ủy Đại Từ, đồng chí Nguyễn Xuân Quang phó bí thư TT huyện ủy, Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư, CT UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả hoạt động của tổ chức Hội được mở rộng và nâng cao. Trong nhiệm kỳ đã và giới thiệu trên 1.200 thanh niên viên ưu tú cho Đoàn, hội xem xét kết nạp, trong đó có 1.120 thanh niên được kết nạp vào đoàn, hội. Công tác truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng được thực hiện tốt. 5 năm qua các cơ sở hội đã phối hợp tổ chức được 300  buổi tuyên truyền phát luật và luật giao thông đường bộ cho trên 10.000 lượt hội viên thanh niên tham gia; duy trì hiệu quả hoạt động 100% cổng trường an toàn tại các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX  góp phần nâng cao nhận thức của hội viên. Các cuộc vận động lớn của Hội được triển khai đồng bộ và đi vào chiều sâu. Điển hình như phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi" đã được các cơ sở Hội phát động và tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp thanh niên với nhiều hình thức đa dạng như: "Ngày hội thanh niên"; "Thanh niên làm theo lời Bác"; " Thanh niên sống đẹp, sống có ích"; "Tuổi 18 khởi nghiệp",... Nổi bật là Chương trình Bánh chưng xanh ấm lòng ngày Tết, xuân ấm tình thương hàng năm được triển khai sâu rộng. Trong nhiệm kỳ, đã tặng trên 10.556  xuất quà trị giá trên 4 tỷ đồng, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.870 lượt người; hỗ trợ xây, hoàn thành 100 tuyến đường thắp sáng làng quê; xây dựng 531, bể rác thải bảo vệ môi trường; hỗ trợ  30 hệ thống điện sinh hoạt cho người nghèo, tặng 3 nhà tình nghĩa. Công tác tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên được triển khai thường xuyên. Đã có trên 3.000 lượt thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp. Thành lập các  CLB thanh niên làm kinh tế cấp huyện, nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội trên 93 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Hàng năm đều hoàn thành tốt việc vận động ĐVTN tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự.

Đại hội thống nhất đề ra mục tiêu công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Đại Từ  nhiệm kỳ 2019-2024 là xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đại Từ vững mạnh, hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; chăm lo, đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức trong sáng, thành thạo kỹ năng, nghiệp vụ và am hiểu thanh niên. Đại hội đã hiệp thương cử 25 đồng chí vào Ủy Ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đại Từ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024, Hiệp thương cử 21 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; 6 tập thể và 7 cá nhân khác được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và 25 thanh niên tiểu biểu được  tặng giấy chứng nhậnđạt danh hiệu thanh niên tiêu biểu trong công tác hội và phong trào thanh niên

T/h: Thu Phương – Quang Tuấn

Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện Đại Từ