Hội nghị bồi dưỡng các nội dung chuẩn bị cho diễn tập hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2017 (27/09/2017)

Ngày 26/9, Huyện Đại Từ tổ chức hội nghị bồi dưỡng các nội dung chuẩn bị cho diễn tập hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Thượng tá Nguyễn Trung Thành Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND huyện

Đồng chí Lê Kim Phúc UV BCH đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy Đại Từ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn tập khu vực phòng thủ trong tình hình hiện nay. Diễn tập khu vực phòng thủ  huyện năm 2017 có quy mô lớn, địa bàn rộng với nhiều nội dung mới, đòi hỏi phải tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và sự tham gia tích cực của các ngành và các tầng lớp nhân dân. Do vậy, các thành viên tham gia bôig dưỡng cần nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập, xác định diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị mình. Đồng chí cũng yêu cầu, sau đợt bồi dưỡng kiến thức này, các phòng ban, các tổ chức chính trị xã hội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện ngay các công việc chuẩn bị diễn tập theo sự phân công của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, bảo đảm các yêu cầu bí mật, an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao nhất.

Thượng tá Nguyễn Trung Thành Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

triển khai các nội dung của lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã nghe các chuyên đề như: Âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch và đặc điểm tác chiến tiến công của địch; Một số vấn đề về diễn tập KVPT huyện; Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và phòng bàn, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng

T/h: Thu Phương – Mạnh Thắng