Hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện (22/04/2019)

Ngày 19/4, Ban chỉ huy quân sự  huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện, tới dự có đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện.

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.  Để chủ động đối phó với tình hình thiên tai có thể xảy ra, dự kiến các tình huống xảy ra và biện pháp xử trí đạt hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra. Các đơn vị hiệp đồng sẵn sàng tổ chức lực lượng cơ động, khắc phục hậu quả khi có lệnh.  Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận hiệp đồng cụ thể các phương án phối hợp hiệp đồng trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong đó duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động ứng cứu, khắc phục hậu quả; luyện tập thuần thục các phương án, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện khi có lệnh và linh hoạt trong xử lý tình huống tại chỗ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hùng CT UBND huyện yêu cầu cơ quan thường trực của huyện về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cần tiếp tục chủ động triển khai kế hoạch hiệp đồng; tham mưu giúp Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư, có kế hoạch sử dụng lực lượng cụ thể tại các khu vực trọng điểm; khi thiên tai xảy ra, sử dụng lực lượng tại chỗ để xử lý giải quyết các tình huống là chủ yếu, theo phương châm “4 tại chỗ”. Lập phương án sử dụng lực lượng, phương tiện ứng cứu tại các khu vực trọng điểm, phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Chủ động thống nhất triển khai xây dựng, điều chỉnh kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cụ thể, sát với tình hình địa phương. Đảm bảo tốt công tác thông tin liên lạc thường xuyên, kịp thời khi có tình huống sảy ra.

T/h: Thu Phương