hội nghị ký kết hợp đồng thực hiện dự án điểm dân cư nông thôn xã Ký Phú (08/07/2019)

UBND huyện Đại Từ và Công ty TNHH Sen Vàng Hoa Lư (có trụ sở tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) vừa  tổ chức ký kết hợp đồng thực hiện dự án Điểm dân cư nông thôn trung tâm xã Ký Phú. Đến dự có Đ/c Lê Kim Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Ủy, CTHĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó BT TT Huyện Ủy; Đ/c Phạm Duy Hùng - PBT Huyện ủy, CTUBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã Ký Phú và Tiên Hội.

Được biết đây là một trong những dự án đầu tiên của tỉnh thực hiện theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo Nghị định số 30/NĐ-CP của Chính phủ. Dự án có tổng diện tích 3,9ha, gồm: Xây mới đồng bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng xã hội, một số công trình nhà ở. Kinh phí thực hiện dự kiến trên 65,2 tỷ đồng, trong đó kinh phí thực hiện dự án trên 51,4 tỷ đồng, phần còn lại là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, cải tạo đất, trích lục bản đổ... Thời gian triển khai thực hiện dự án trong năm 2019, dự kiến hoàn thành vào năm 2022.  Dự án sẽ xây dựng đồng bộ khu dân cư nông thôn xã Ký Phú văn minh, hiện đại. Đây là một trong những dự án quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Duy Hùng – PBT Huyện ủy,CTUBND huyện nhấn mạnh dự án được triển khai thực hiện không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương mà còn cải thiện diện mạo trung tâm xã. Đ/c đề nghị chủ đầu tư sẽ thực hiện các nội dung theo hợp đồng đã ký kết, đồng thời yêu cầu xã Ký Phú phối hợp chặt chẽ với các ngành chuyên môn và nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thi công đảm bảo tiến độ thời gian.