Huyện Đại Từ diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (02/10/2017)

 Ngày 29/9, Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức diễn tập, thực tập phương án PCCC huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại Tổ dân phố Sơn Hà, thị trấn Hùng Sơn. Dự buổi diễn tập có đồng chí Lưu Văn Toán, PCT UBND huyện; Trung tá Phan Văn Bé, PGĐ Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên.

 Tình huống giả diễn tập, thực tập như sau: Nhà hàng Hương Sen tại TDP Sơn Hà, TT Hùng Sơn là nơi tổ chức phục vụ ăn uống, thường xuyên có đông người và nhiều vật liệu dễ cháy. Khoảng 15h00, lửa bắt đầu cháy, thời điểm đó trong nhà hàng đang có 6 người. Ngay sau khi phát hiện thấy cháy, mọi người đã chạy thoát ra ngoài, có 2 người do bị ngạt khí độc nên mắc kẹt bên trong. Chủ nhà hàng hô hoán và huy động mọi người dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ như xô chậu múc nước để dập lửa. Tuy nhiên do lửa cháy ngày càng lớn, chủ nhà hàng đã gọi điện thoại báo cho lực lượng CS PCCC tỉnhThái Nguyên qua số máy 114. Lực lượng dân phòng của TDP và đội PCCC cơ sở TT Hùng Sơn với các phương tiện chữa cháy được huy động đến tham gia chữa cháy, CNCH. Đội PCCC Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo xuất 01 xe, Kho KV3 – Tổng cục kỹ thuật – BQP xuất 01 xe đến chi viện đám cháy. Cảnh sát PCCC tỉnh huy động 01 xe chỉ huy, 01 xe CNCH, 04 xe chữa cháy, các trinh sát nhanh chóng nắm bắt hiện trường triển khai phương án chữa cháy, cứu người bị nạn . 01 xe cứu thương của BVĐK huyện cũng được điều động đến địa điểm cháy. Những người mắc kẹt bên trong nhà hàng được đưa ra ngoài, lên xe cứu thương của bệnh viện, đám cháy được kiểm soát. Buổi diễn tập, thực tập PCCC và CNCH kết thúc thành công. Ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập, thực tập, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức tổng kết lớp tập huấn Nghiệp vụ PCCC và CNCH, qua đó, khen thưởng 6 học viên có thành tích xuất sắc, tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong triển khai diễn tập, thực tập PCCC, CNCH.

Qua đợt tập huấn và diễn tập này, người dân cũng như các lực lượng chữa cháy tại cơ sở đã được rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra trên địa bàn. 

   

 

Các tin khác
Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này