Khai mạc Lễ hội Nghè thị trấn Hùng Sơn (23/02/2018)

Sáng ngày 22/2 ( tức ngày 7 tháng giêng năm Mậu Tuất) Thị trấn Hùng Sơn đã tổ chức lễ hội nghè tại di tích lịch sử 27/7. Tới dự có đ/c Nguyễn Hải Đường - Phó BT TT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt – UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện, các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND Thị trấn Hùng sơn cùng đông đảo nhân dân, du khách thập phương về trẩy hội.

Như đã trở thành thông lệ, cứ mỗi độ tết đến, xuân về vào ngày 7 tháng giêng âm lịch Thị trấn Hùng Sơn lại tưng bừng tổ chức khai hội, rước lễ, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại kính yêu, các anh hùng liệt sỹ.

Nằm trong quần thể di tích 27/7 còn có đền thờ Nghè ông và Nghè Bà. Nghè ông thờ Tiến sĩ Đồng Doãn Khuê sinh năm 1701 người con của quê hương Hùng Sơn, năm 1736 ông thi đỗ Đệ Tam giáp đồng tiến sĩ ở tuổi 35 và ông đã từng giữ chức Hàn lâm hiệu thảo tại Viện hàn Lâm, rồi sau đó ông làm đồng Đốc trấn Lạng Sơn. Nghè bà thờ Công chúa mai Hoa và Quế Hoa vào thời hậu Lê.

Mảnh đất linh thiêng này là cội nguồn của phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” Đảng bộ, chính quyền Thị trấn Hùng Sơn quyết tâm đóng góp tâm sức để xây dựng và gìn giữ khu di tích lịch sử 27/7, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan và trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ.

Lễ hội được tổ chức mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút  được đông đảo nhân dân, du khách thập phương về trẩy hội bày tỏ lòng tri ân, thành kính đến các bậc tiền nhân, để mọi người dâng hương cầu may mắn, lộc tài, bình an cho gia đình, người thân và tận hưởng không khí rộn ràng, vui tươi và lành mạnh của những ngày đầu xuân mới.

Lễ hội cũng là dịp để cho các em học sinh tụ hội về đây để tham quan, trải nghiệm tìm hiểu về cội nguồn lịch sử.

Sau phần lễ, phần hội được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian như: cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, chọi gà, bịt mắt đánh trống …. thu hút đông đảo các vận động viên tham gia đua tài tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh các hoạt động thể thao, chương trình văn nghệ được diễn ra với những tiết mục biểu diễn đặc sắc đã góp phần làm cho không khí lễ hội thật sự trở nên sôi động, náo nhiệt.

                                                                                         T/h: Bích Hợp – Mạnh Thắng

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này