Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021thành công tốt đẹp (01/08/2019)

Trong hai ngày 30 và 31/7 HĐND huyện Đại Từ khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 8. Đây là dịp để HĐND huyện đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra. Dự kỳ họp có đ/c Hoàng Văn Hùng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, BT HU, CT HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đúng 8h ngày 30/7, kỳ họp đã long trọng khai mạc.

Thay mặt HĐND huyện đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, BT HU, CT HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Các đại Biểu dự kỳ họp

Đại diện UBND huyện, đ/c Lê Thanh Sơn - UV BTV HU, PCT UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Sáu tháng đầu năm 2019, huyện Đại Từ đã triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 35.300 tấn; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt trên 4.800 tỷ đồng; giải quyết việc làm mới cho trên 2.000 lao động; thu cân đối ngân sách đạt trên 90 tỷ đồng. Ngoài ra các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp đều hoàn thành vượt mức kế hoạch; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản đúng quy định; lĩnh vực văn hóa - xã hội phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu của nhân dân; tình hình quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Cùng với đó chỉ đạo quyết liệt một số nội dung như: phát động và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua; chỉ đạo thực hiện chương trình XD NTM; công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi được triển khai quyết liệt; công tác thu hút đầu tư các dự án ngoài ngân sách có nhiều khởi sắc; công tác chỉ đạo, giải quyết các tồn tại kéo dài trên các lĩnh vực đất đai, bồi thường GPMB các dự án trọng điểm được triển khai quyết liệt...Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm còn khá nặng nề với 14 mục tiêu lớn vì vậy cần sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân.

Đ/c Lê Thanh Sơn - UV BTV HU, PCT UBND huyện

Cùng trong ngày làm việc đầu tiên, kỳ họp đã thông qua các tờ trình, báo cáo gồm: báo cáo kết quả hoạt động của TT HĐND huyện và hai ban của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019; thông báo của UB MTTQ về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019; tờ trình phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; Tờ trình về việc đề nghị thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Royal Villa, thị trấn Hùng Sơn; tờ trình về việc thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị An Long, TT Hùng Sơn; towd trình về việc đề nghị bãi bỏ Nghị quyết 38/2001 ngày 31/7/2001 về việc phê chuẩn quy định tạm thời về tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng và quy chế tổ chức hoạt động công trường 06 huyện Đại Từ; báo cáo kết quả công tác xét xử và thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Toà án nhân dân huyện; báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện; báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện; báo cáo kết quả thẩm tra của ban Pháp chế HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Thay mặt UBND huyện đ/c Phạm Duy Hùng - CT UBND huyện đã phát biểu và nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm cũng như các giải pháp thực hiện để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Kỳ họp đã thực hiện quy trình miễn nhiệm ủy viên UBND huyện đối với đồng chí Hoàng Văn Thành do điều chuyển công tác và bầu đ/c Triệu Hồ Quang - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện, Đ/c Phạm Thị Lựu - Trưởng Phòng Tư pháp giữ chức danh ủy viên UBND huyện.

Kỳ họp đã quyết nghị các nghị quyết về: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Royal Villa, thị trấn Hùng Sơn; thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị An Long, TT Hùng Sơn; bãi bỏ Nghị quyết 38/2001 ngày 31/7/2001 về việc phê chuẩn quy định tạm thời về tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng và quy chế tổ chức hoạt động công trường 06 huyện Đại Từ.

Đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, BT HU, CT HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt chủ tọa kỳ họp, Đ/c Lê Kim Phúc - BT HU, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp.

T/h: Trung tâm VHTT-TT Đại từ