Lễ giỗ 63 năm của linh mục Phêrô Phạm Bá Trực (10/10/2017)

                Ngày 5/10, TT Hùng Sơn phối hợp với Hội đồng giáo xứ Đại Từ, tổ chức lễ giỗ 63  năm của Linh mục Phêrô Phạm Bá Trực. Tham dự lễ giỗ có đồng chí Nguyễn Thị Mạnh Anh Phó giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Thái Nguyên , đ/c Phạm Duy Hùng phó bí thư huyện ủy  CT UBND huyện cùng các đ/c trong BTV HU, TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện, các sở ban ngành của tỉnh. Lãnh đạo TT Hùng Sơn và linh mục quản nhiệm xứ Đại Từ,  cùng đông đảo bà con giáo dân.

 

các đồng chí lãnh đạo Sở Nội Vụ tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Đại Từ, lãnh đạo TT Hùng Sơn và linh mục quản nhiệm xứ Đại Từ,  cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự lễ giỗ 63 năm của linh lục Phêrô Phạm Bá Trực.

               Linh mục Phạm Bá Trực là người công giáo yêu nước đã theo tiếng gọi của cách mạng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ một linh mục chỉ chăm lo việc đạo, việc đời, Linh mục đã lên đường đi kháng chiến tham gia cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Cuộc đời hoạt động của Linh mục Phạm Bá Trực là một tấm gương sáng về tinh thần yêu nước. Với những đóng góp cho cách mạng, năm 1946 Linh mục đã được nhân dân bầu là Đại biểu Quốc hội Khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được bầu vào Ban Thường trực Quốc hội; tháng 2/1950, Linh mục được bầu làm Phó Trưởng ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Linh mục đã một lòng tận tụy với vận mệnh dân tộc và luôn luôn cố gắng để cộng đồng Thiên chúa ở Việt Nam "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Trong mọi việc, Cụ đã kết hợp đạo đức bác ái theo lời Chúa dạy, với tinh thần nồng nàn yêu nước của người đại biểu chân chính cho nhân dân Việt Nam".

Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện

phát biểu tại lễ giỗ 63 năm của linh mục Phêrô Phạm Bá Trực

Tới dự và phát biểu đồng chí Phạm Duy Hùng CT UBND huyện, khẳng định trong những năm qua, huyện Đại Từ đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đời sống nhân dân được nâng lên và đổi thay rõ nét. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp to lớn của đồng bào công giáo trong toàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn và tin tin tưởng toàn thể đồng bào giáo dân huyện Đại Từ nói chung và TT Hùng Sơn nói riêng  phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết cùng nhân dân các dân tộc trong toàn huyện thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, tập trung phát triển kinh tế , đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện sống tốt đời đẹp đạo, góp sức xây quê hương giàu mạnh.

T/h: Thu Phương – Mạnh Thắng

Đài TT - TH Đại Từ

Các tin khác
Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này