Lớp chuyên viên cao cấp trung tâm bồi dưỡng chính trị đảng ủy khối các cơ quan Trung Ương dâng hương tại khu di tích lịch sử 27/7 và khu di tích Núi Văn, Núi Võ (16/04/2018)

Ngày 15/4, lớp chuyên viên cao cấp của  trung tâm bồi dưỡng chính trị đảng ủy khối các cơ quan trung ương do đồng chí Đỗ Việt Hà giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị đảng ủy khối các cơ quan trung ương làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tại đến thờ thượng tướng quân Lưu Nhân Chú và khu di tích lịch sử 27/7. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh TN, Bí thư huyện ủy, đ/c Phạm Duy Hùng Phó bí thư, CT UBND huyện, Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt PCT UBND huyện

Đoàn đã tới dâng hương tại khi di tích lịch sử quốc gia Núi Văn – Núi Võ nằm dưới chân núi Tam Đảo. Nơi đây gắn với tên tuổi của thượng tướng quân Lưu Nhân Chú, vị danh tướng tài ba có công cùng với vua Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh đầu thế kỷ XV. Ông nổi danh về tài thao lược và  tinh thần dũng cảm với lòng yêu nước căm thù giặc ngoại xâm, vào mùa xuân năm 1416, cùng với Lê Lợi và các hòa kiệt, cha con Lưu Nhân Chú tham gia hội thề Lũng Nhai , nguyện sát cánh, chung sức, chung lòng dựng cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc Minh ra khỏi bờ cõi nước ta. Lưu Nhân Chú đã lấp được nhiều chiến công hiển hách và trở thành một trong những vị công thần khai quốc triều Lê.

Tiếp đó đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử 27/7. Tại khu di tích lịch sử 27/7 lớp chuyên viên cao cấp của  trung tâm bồi dưỡng chính trị đảng ủy khối các cơ quan trung ương đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, dâng nén nhang thơm và đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho tổ quốc, cho nền độc lập, tự do dân tộc.

Cũng trong chương trình công tác, huyện Đại Từ đã tổ chức gặp mặt giao lưu với đoàn công tác. Tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư, CT UBND huyện đã thông tin nhanh tới đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Đặc biệt huyện luôn quan tâm phát triển cây chè là cây kinh tế chủ lực mang lại hiệu quả cho nhân dân

T/h: Thu Phương – Vũ Hải

Đài TT - TH Đại Từ