Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (01/04/2019)

Sáng ngày 1/4, tại UBND thị trấn Hùng Sơn, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Đại Từ tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Huyện Đại Từ là một trong hai đơn vị có số lượng địa bàn điều tra lớn thứ hai trong tỉnh chỉ sau thành phố Thái Nguyên với 442 địa bàn điều tra 49.439 hộ và để thực hiện khối lượng công việc này, huyện đã huy động tổng số 229 điều tra viên thống kê trực tiếp phỏng vấn thu thập thông tin các hộ dân cư, trong đó có 77 điều tra viên viên tra phiếu mẫu. Tại lễ ra quân Ban Chỉ đạo huyện nêu rõ quyết tâm triển khai cuộc Tổng điều tra theo đúng tiến độ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên phạm vi toàn huyện; đôn đốc Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của cấp trên; phân công rõ ràng, cụ thể nội dung công việc cho từng giám sát viên; thường xuyên liên lạc, trao đổi với Ban Chỉ đạo huyện để kịp thời nắm bắt những chỉ đạo bổ sung của Ban Chỉ đạo Trung ương, tỉnh. Đặc biệt Ban Chỉ đạo huyện cũng quán triệt rõ các điều tra viên ĐVT đến từng hộ để phỏng vấn thu thập thông tin vào phiếu điện tử, đúng quy trình, làm tốt trách nhiệm đã được quy định. BCĐ huyện cũng mong muốn các hộ gia đình hợp tác chặt chẽ với các điều tra viên, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin nêu trong bảng hỏi, bởi đây là những thông tin có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa phục vụ cho hoạch định chính sách vĩ mô vừa ích lợi cho chính hộ gia đình.

Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy: Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự lễ ra quân tại 2 xã Tiên Hội và Phú Xuyên.

Ngay sau lễ ra quân, các điều tra viên đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ điều tra tại các hộ gia đình theo đúng quy trình, có sự giám sát của các thành viên ban chỉ đạo tỉnh, huyện đồng thời các đồng thành viên ban chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo huyện cũng đã di kiểm tra thực tế việc điều tra thu thập thông tin tại một số địa bàn.

Việc tổ chức thành công Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của huyện Đại Từ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền để các hộ dân cư hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, từ đó các hộ dân cư tích cực phối hợp với các điều tra viên thống kê trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin

T/h: Trần Biên

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Thông báo Thông báo
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này