Rộn ràng ngày hội giao nhận quân năm 2018 (05/03/2018)

Ngày 5/3, huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 trong rực rỡ cờ hoa. 276 tân binh thể hiện cho sức trẻ, tinh thần xung kích tiếp bước cha anh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Phan Văn Tường - Phó Tư lệnh QK 1; đ/c Nhữ Văn Tâm - UV BTV TU, PCT TT UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Đồng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh; các đ/c lãnh đạo HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban ngành cùng đông đảo nhân dân.

Trước giờ diễn ra lễ giao nhận quân, đoàn đại biểu lãnh đạo HU- HĐND-UBND huyện cũng các tân binh đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử 27/7. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ đoàn đã báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện chu đáo, hiệu quả, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Huyện Đại Từ luôn được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt công tác giao nhận quân.

Theo quyết định số 84 ngày 12/01/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên, năm 2018 huyện Đại Từ được giao gọi 276 công dân nhập ngũ, trong đó chỉ tiêu quân đội là 255 và 21 chỉ tiêu công an.

 

Được xác định là nhiệm vụ quan trọng nên công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân nhập ngũ được huyện thực hiện chủ động, chu đáo và đúng quy định. Vì vậy các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đều hăng hái, sẵn sàng đi nhận nhiệm vụ. Qua đó cho thấy ý thức của thanh niên về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự được nâng cao, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc ngày càng được các thanh niên bồi đắp và phát huy.

Trong khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân, đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư HU, CT HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống được các đoàn viên thanh niên ưu tú rước về từ di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên tại xã La Bằng. Đây là ngọn lửa của truyền thống cách mạng, của ý chí đấu tranh, là sức mạnh của khối đại đoàn kết được truyền lại từ các thế hệ cha anh đi trước, hun đúc thêm lòng tự hào cho thế hệ trẻ ngày nay quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ những thành quả của cách mạng.

Tiếp đó, đại diện cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đ/c Phạm Duy Hùng - PBT HU, CT UBND huyện đã nổi hồi trống hội giao quân tạo khí thế sôi nổi, thúc giục các tân binh lên đường tòng quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân đ/c bày tỏ sự tin tưởng đối với các tân binh khi vinh dự khoác trên mình bộ quân phục xanh sẽ phát huy truyền thống của quê hương không ngừng rèn luyện, phấn đấu xứng đáng là "Bộ đội cụ Hồ".

276 tân binh hôm nay lên đường nhập ngũ chính là 276 thanh niên ưu tú, có sức khỏe, trí tuệ, nhiệt huyết đại diện cho trên 9.600 đoàn viên thanh niên của huyện. Các em chính là những người sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, tô thắm thêm màu cờ đỏ sao vàng, làm dày thêm thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thực hiện nhiệm vụ được giao trong công tác tuyển quân, huyện Đoàn Đại Từ đã đẩy mạnh và tham gia vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn còn giữ vai trò chủ chốt trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2018, đặc biệt quan tâm các trường hợp thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên yên tâm, sẵn sàng nhập ngũ.

Trong bài phát biểu của mình đ/c Bí thư Huyện đoàn đã gửi trọn niềm tin vào các tân binh, những người vinh dự được lựa chọn để viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương Đại Từ.

Trong đợt tuyển quân năm nay có 24 đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong danh sách các tân binh tình nguyện viết đơn có em Phan Thanh Tùng ở xã Khôi Kỳ khiên chúng tôi đặc biệt chú ý. Sinh năm 1994, Tùng tốt nghiệp loại khá ngành kinh tế. Trước khi tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ Tùng từng làm cán bộ nhà nước tại một đơn vị tại thành phố Thái Nguyên. Nhưng với khao khát được cống hiến, mong muốn được khoác trên mình bộ quân phục xanh Tùng quyết định theo dấu chân cha anh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.

Sau phần thực hành giao nhận quân, từng đoàn xe đưa các tân binh về các đơn vị mới gồm: sư đoàn Bộ binh 3 - QK1; Sư đoàn 346; lữ đoàn 575; lăng Chủ tịch HCM; cụm trinh sát 79 Bộ tham mưu Quân khu 1 và Công an tỉnh Thái Nguyên.

Với hành trang mang theo là tinh thần yêu nước, trung thành với Đảng, với đất nước, với nhân dân và tinh thần học tập suốt đời, phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt; tinh thần rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, tin tưởng rằng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm trang sử hào hùng của quê hương cách mạng.

 

T/h: Huyền Trang - Mạnh Thắng – Vũ Hải.

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này