Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 200 học viên (29/09/2017)

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt UVBTV Huyện ủy, PCTUBND huyện khai mạc lớp tập huấn

Trong 2 ngày 28 và 29/9/2017, UBND huyện Đại Từ phối hợp với cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy,cứu nạn, cứu hộ, diễn tập, thực tập phương án, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các xóm, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn huyện năm 2017, cho gần 200 học viên là các đồng chí là thành viên  Ban chỉ đạo công tác  PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện; các đồng chí làm công tác phòng cháy chữa cháy ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt – PCT UBND huyện khai mạc lớp tập huấn, dự tập huấn có Trung tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc, cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian học tập học viên được giảng viên của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an phòng cháy tỉnh Thái Nguyên trang bị những nội dung cơ bản về quy phạm pháp luật phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; công tác quản lý nhà nước về PCCC, những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong hộ gia đình, khu dân cư; công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, xây dựng điển hình tiên tiến; công tác kiểm tra, lập hồ sơ quản lý ; phương pháp xây dựng phương án, thực tập phương án chữa cháy ở cơ sở, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản. Tính năng, tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng tại sơ sở. Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn thực hành một số phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; diến tập, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tổ dân phố Sơn Hà – TT Hùng Sơn. Sau thời gian tập huấn các học viên sẽ tiến hành viết bài thu hoạch.

Cảnh sát PCCC tỉnh truyền đạt các nội dung theo kế hoạch

Qua lớp huấn luyện giúp cho các học viên biết, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy đã được trang bị khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy ở cơ quan, đơn vị, xóm, tổ dân phố.