Tết trồng cây xuân Mậu tuất 2018 (23/02/2018)

Ngày 23/02 tức ngày mùng 8 tháng Giêng, huyện Đại Từ đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự buổi lễ có đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, BT HU; các đồng chí lãnh đạo HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ, CCVC các phòng, ban, ngành; cán bộ, nhân viên công ty BCD và cán bộ công chức UBND TT Hùng Sơn.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018, khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, suốt 58 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong huyện. Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Năm 2018, huyện Đại Từ phấn đấu trồng trên 200ha rừng và nâng độ che phủ rừng lên 46%. Trong đó chú trọng trồng rừng, nâng cao năng suất, hiệu quả trồng rừng; đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái, phát huy vai trò phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra.

Ngay sau lễ phát động tại khu đô thị số 1 Thị trấn Hùng Sơn và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, CCVC, đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 750 cây xanh gồm Sao đen, lát, phượng, xoài, hoa mẫu đơn và hoa dâm bụt. Huyện đã cấp 23.000 cây xanh cho các xã, thị trấn trồng trong thời gian từ nay đến 10/03/2018.

Hưởng ứng Tết trồng cây không chỉ là nét đẹp, truyền thống đầu Xuân của mỗi người dân Việt Nam mà còn là việc làm thiết thực, cụ thể trong việc làm theo Bác. Một việc làm tuy nhỏ nhưng với Người, trồng cây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc là giáo dục đạo đức lao động cho nhân dân, đặc biệt là giáo dục ý thức cho con người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái.

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này