Trên 150 hộ dân bị ảnh hưởng do mưa đá, giông lốc (16/04/2019)

Đêm ngày 14/4, trên địa bàn huyện Đại Từ đã xảy ra trận mưa đá và kèm theo lốc với cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về nhà ở và hoa màu của 158 hộ gia đình tại xã Phúc Lương.

Trận giông lốc kèm theo mưa đá xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 15/4 với cường độ mạnh, theo thống kê sơ bộ trận giông lốc kèm theo mưa đá đã làm cho 158 hộ gia đình tại xã Phúc Lương, trong đó 04 hộ bị bay hoàn toàn mái tôn, 02 hộ bị sập nhà hoàn toàn, nhà bị tốc mái và mưa đá làm vỡ mái hoàn toàn: 158 hộ, Thiệt hại về lúa và hoa màu: khoảng trên 20ha, Thiệt hại về xi măng bị ướt: 63,7 tấn (xi măng nhà nước cấp theo chương trình làm đường bê tông nông thôn). Ngoài ra còn nhiều tài sản của người dân bị hư hỏng: 01 ô tô nhãn hiệu Getz, ti vi, thóc, gạo…Tổng thiệt hại ước tính trị giá khoảng trên 01 tỷ đồng. Ngoài xã Phúc Lương xã Phục linh có 15 căn nhà bị tốc mái; xã Phú Lạc có một nhà bị tốc mái; nhà văn hóa xóm Đất Đỏ xã Đức Lương bị tốc trên 80% diện tích mái, làm hư hỏng các thiệt bị trong nhà văn hóa.

Ngay trong sáng ngày 15/4, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng, phối hợp cùng với xã Phúc Lương huy động nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho các gia đình bị thiệt hại

T/h: Trần Biên