UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 (03/05/2019)

Ngày 25/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4, nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 5 và cho ý kiến vào các báo cáo, kế hoạch khác. Tới dự có đồng chí Trương Mạnh Kiểm - UVBTV, PCT TT HĐND huyện, Đ/c Hoàng Thị Bạch Yến, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận – CTUBMTTQ huyện. Đồng chí Phạm Duy Hùng – Phó BT Huyện Ủy, CTUBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4, UBND huyện đã chỉ đạo, triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT- XH , nổi bật trên các lĩnh vực: Trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi: Diện tích gieo cấy lúa vụ xuân các trà lúa đang trong giai đoạn đứng cái làm đòng, cây lúa và cây màu sinh trưởng phát triển tốt. Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi tại các xã, thị trấn, các cơ sở chăn nuôi, tích cực công tác quản lý đàn chó và phòng chống và phòng chống bệnh dại trên địa bàn huyện. Về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vào ngày 14 và 15/4 đã xảy ra mưa lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà ở, SX nông nghiệp của ND và thiệt hại 1 số công trình Phúc lợi, UBND huyện đã chỉ đạo kịp thời kiểm tra, nhanh chóng khắc phục thiệt hại và tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho các hộ dân trong đó có 01 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 130 nhà dân bị hư hỏng, trên 40 ha lúa, hoa màu, cây ăn quả và cây lâm nghiệp bị thiệt hại. Tăng cường công tác chỉ đạo các xã hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu về đích NTM năm 2019. Về công tác tài nguyên, môi trường : Thường xuyên kiểm tra nắm  bắt tình hình các hoạt động khai thác khoáng sản , giải quyết dứt điểm các đề nghị liên quan đến vấn đề đất đai. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tiến độ thực hiện đúng kế hoạch. Thu ngân sách có nhiều cố gắng, 1 số chỉ tiêu thu đạt khá, tổng thu ngân sách ước đạt 100.259 triệu đồng đạt 41,32% dự toán HĐND huyện giao. Về lĩnh vực VH – XH phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện và nhu cầu của nhân dân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng MN 30/4 và 133 năm ngày quốc tế LĐ 1/5 diễn ra sôi nổi, được tổ chức an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Tình hình quốc phòng, an ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác trong tháng 5: Tập trung chỉ đạo và chăm sóc lúa, cây màu vụ xuân, tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung chỉ đạo 2 xã Lục Ba và Hoàng Nông và xã Bình Thuận tiếp tục hoàn thành các tiêu chí về đích NTM năm 2019. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch khu dân cư, tiếp tục phân bổ xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn, các công trình đầu tư năm 2019. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, thực hiện tốt công tác GPMB để thực hiện các dự án. Tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Đại hội mặt trận tổ quốc huyện Đại Từ lần thứ 14 nhiệm kỳ 2019 – 2024, Đại hội dân tộc thiểu số huyện Đại Từ lần thứ III. Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tổ chức công bố quyết định công nhận Thị trấn Hùng Sơn đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Hoàn thành và tổng kết năm học 2018 – 2019, tiếp tục chỉ dạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định. Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh giao thông, phòng cháy chữa cháy, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện

T/h: Bích Hợp – Mạnh Thắng