UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 2 (01/03/2018)

Ngày 28/2, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 2, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3. Dự và chỉ đạo phiên họp có đ/c Phạm Duy Hùng – PBT huyện ủy, CTUBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2

Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện chủ tri hội nghị

Qua báo cáo đánh giá trong tháng 02, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân đảm bảo khung thời vụ, diện tích gieo cấy lúa xuân trên địa bàn toàn huyện đến nay được trên 4.800ha/5.670 ha đạt 86% diện tích theo kế hoạch, gieo trồng cây mầu được 382ha đạt 22,8% KH. Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc diện tích chè kinh doanh và diện tích chè trồng mới, trồng thay thế năm 2017, triển khai trồng mới, trồng thay thế 300ha chè vụ xuân. Tổ chức phát động tết trồng cây Mậu Tuất năm 2018 tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Về công tác xây dựng NTM chỉ đạo quyết liệt các xã phấn đấu về đích NTM năm 2018. Làm việc với xã Tiên Hội về XD xã NTM kiểu mẫu , xã La Bằng XD xóm NTM kiểu mẫu tại xóm Đồng Tiến. Giá trị sản xuất CN- TTCN toàn huyện ước đạt 390 tỷ đồng, đạt 8,25% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trong tháng 2 đạt 102, 875 triệu đồng bằng 21,41% dự toán HĐND huyện giao. Tăng cường công tác quản lý về tài nguyên khoáng sản,môi trường, thường xuyên kiểm tra , nắm bắt tình hình hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn để kịp thời xử lý các sai phạm. Tiếp tục thực hiện công tác cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân. Triển khai thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án: Núi Pháo, Khu du lịch tâm linh HNC, trường thử công nghệ nhà máy Z131 tại xã Cát Nê... Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lễ hội đầu xuân vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác an sinh, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách.Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường và đảm bảo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn tham dự phiên họp

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3: Tập trung chỉ đạo gieo cấy lúa và gieo trồng cây mầu vụ xuân đúng tiến độ kế hoạch, chỉ đạo đôn đốc các xã phấn đấu đạt các tiêu chí về đích NTM năm 2018, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường. Hoàn thành quy hoạch chung mở rộng, đề án nâng cấp thị trấn Hùng sơn lên đô thị loại IV và thành lập đô thị Cù Vân – đô thị loại V. Triển khai kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ người có công với CM về nhà ở giai đoạn 2. Tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính và hoạt động 1 cửa, sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản, điều hành, chữ ký số tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn. Tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu giao, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự , ATGT trên địa bàn huyện.

T.h: Bích Hợp – Mạnh Thắng

Đài TT - TH Đại Từ