Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại xã Phú Xuyên (13/09/2017)

Đ/c Phạm Duy Hùng Chủ tịch UBND huyện có mặt tại hiện trường

chỉ đạo công tác chữa cháy

Khoảng 2 giờ 00 phút ngày 13 tháng 9 năm 2017, đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà xưởng nội thất Hữu Mơ chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất (Do ông Trần Văn Hữu làm chủ) thuộc xóm 7- xã Phú Xuyên. Vụ cháy xảy ra trong nhà xưởng có diện tích 415 mét vuông, đã thiêu rụi toàn bộ dụng cụ máy móc thiết bị, và gỗ nguyên liệu dùng để sản xuất đồ gia dụng cùng với nhiều đồ dùng vật dụng gia đình khác. Trong đó giá trị nhất là Hai máy đục vi tính trị giá khoảng: 700.000.000đ; máy bào, cưa; các loại chăn ga gối đệm bàn ghế, giường tủ, khoảng; Gỗ các loại chưa sơ chế; két sắt; tiền mặt và giấy tờ như Bìa đỏ, khế ước vay vốn Ngân hàng, giấy tờ khác của gia đình….ước tính tổng thiệt hại khoảng: 1.510.000.000đ.

Toàn cảnh khu nhà xưởng bị hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn đã lan sang Nhà Ông Nguyễn Đức Toàn (Nhà liền kề nhà ông Trần Văn Hữu), gây Cháy mái trần gỗ gian bán hàng thuốc BVTV diện tích 150m 2 và Cháy Thuốc bảo vệ thực vật. Tổng ước tính thiệt hại của nhà ông Nguyễn Đức Toàn khoảng: 150.000.000đ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tham gia chữa cháy. UBND xã Phú Xuyên đã huy động và chỉ đạo lực lượng dân quân, công an xã và nhân dân tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng Cảnh sát PC và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Đội PCCC Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo, lực lượng Quân sự, Công an huyện đã có mặt kịp thời để tham gia ứng cứu. Đến 4 giờ 40 phút cùng ngày đám cháy được khống chế. Hiện UBND xã Phú Xuyên đang tích cực chỉ đạo lực lượng dân quân, công an và nhân dân khắc phục hậu quả của đám cháy.

Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản

Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu xác định có thể do bị chập điện; rất may mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về người.