Xã Khôi Kỳ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (04/04/2019)

Ngày 31/3, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khôi Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã Khôi Kỳ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự và chung vui cùng địa phương có Thiếu tướng Phan Văn Tường - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Xuân Quang - PBT TT HU; đ/c Đỗ Xuân Hòa - PCT UBND huyện.

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Khôi Kỳ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới của xã đạt trên 79,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 35,2 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này đã giúp hệ thống đường trục xã và liên xã được bê tông hóa đạt 100%. Hệ thống thủy lợi, điện lưới, trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng được đầu tư xây dựng đồng bộ đảm bảo phục vụ nhu cầu của nhân dân. Khôi Kỳ đã hình thành được các vùng sản xuất hàng hóa tập trung... góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 29 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,59%. An sinh xã hội, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt; an ninh trật tự được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Xuân Quang - PBT TT HU đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Khôi Kỳ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị xã Khôi Kỳ tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải