Họp ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 (21/01/2019)

Ngày 18/1, Ban tổ chức lễ giao nhận quân huyện Đại Từ năm 2019 đã họp bàn thống nhất nội dung, triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác lễ giao nhận quân. Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV Huyện ủy; Phó CTUBND huyện, Trưởng BTC chủ trì HN.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức. Theo đó, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 7h30’ ngày 20/2/2019 (tức ngày 16 tháng Giêng) tại Sân tổ chức sự kiện khu di tích lịch sử 27/7 ( Tổ dân phố Bàn Cờ, Thị Trấn Hùng Sơn) chương trình buổi lễ sẽ được Đài PT- TH Thái Nguyên tổ chức cầu truyền hình trực tiếp. Theo kế hoạch năm 2019, huyện Đại Từ được giao chỉ tiêu 279 công dân lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt – PCTUBND huyện, Trưởng BTC đề nghị: Các thành viên, các cơ quan, phòng, ban đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để lễ giao nhận quân huyện Đại Từ năm 2019 đạt được kết quả và ý nghĩa nhất. Trong đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác quản lý, nắm tình hình số công dân, tổ chức khám sức khỏe sàng lọc chu đáo đối với các công dân đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ; chuẩn bị tốt các điều kiện thuận lợi cho các công dân trong buổi lễ giao nhận quân. Huyện đoàn, các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên  các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, để tạo không khí vui vẻ, mang đậm nghĩa tình tiếp thêm động lực cho những thanh niên ưu tú của huyện nhà yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông  để lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

T/h: Bích Hợp – Mạnh Thắng