Truy cập nội dung luôn

Diễn tập chữa cháy rừng tại xã Cù Vân

29-11-2019 00:00

 

      Ngày 26-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xóm 12, xã Cù Vân (Đại Từ). Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt – UV BTV, PCT UBND huyện.

      Tình huống giả định được đưa ra đó là: Chủ rừng ở xóm 12 đang thực hiện phát dọn, đốt thực bì để canh tác nhưng do thời tiết khô hanh lại có gió mạnh nên đám cháy bùng phát to, nguy cơ cháy lan sang lô rừng bên cạnh. Mặc dù trưởng xóm 12 đã huy động bà con dùng cành cây, dao phát để dập lửa nhưng đám cháy vẫn bùng phát khá lớn, vượt khả năng chữa cháy của xóm. Trước nguy cơ đám cháy không thể kiểm soát được, lãnh đạo xã Cù Vân đã báo cáo lãnh đạo UBND huyện Đại Từ nhanh chóng huy động lực lượng để hỗ trợ. Tuy nhiên, đám cháy vẫn tiếp tục bùng phát, khó dập tắt. Huyện Đại Từ đã báo cáo và đề nghị UBND tỉnh huy động lực lượng Chi cục Kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cùng các phương tiện đến chữa cháy. Với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, khẩn trương của các lực lượng, ban, ngành liên quan và người dân địa phương, sau hơn 1giờ đồng hồ, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Theo đánh giá, cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.


      Cuộc diễn tập được tổ chức nhằm nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng khi có tình huống cháy rừng xảy ra. Đồng thời, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ rừng theo phương châm 4 tại chỗ cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

T/h: Bích Đào – Vũ HảiThống kê truy cập

Đang truy cập:6101

Tổng truy cập: 997507

Thông tin quảng cáo