Truy cập nội dung luôn

Diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2019

11-09-2019 00:00

Ngày 9/9, huyện Đại Từ, đã tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2019. Dự diễn tập có đồng chsi Phạm Duy Hùng – CT UBND huyện.

Cuộc diễn tập động viên năm nay, huyện Đại Từ đã tiến hành theo 3 vấn đề huấn luyện. Đối với vấn đề huấn luyện 1, huyện đã triển khai các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo tuần tự từ thường xuyên lên cao. Các cuộc họp bất thường của cấp ủy, chính quyền địa phương được triển khai một cách nhanh chóng, trình tự, hiệu quả thiết thực theo từng giai đoạn.

Ở vấn đề huấn luyện 2, Đảng ủy Quân sự huyện đã cụ thể hóa Nghị quyết của Huyện ủy ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ động viên triển khai xây dựng trạm tập trung quân nhân dự bị tại căn cứ. Trong vấn đề huấn luyện 3 là tổ chức tiếp nhận quân nhân dự bị từ các xã; huyện Đại Từ đã triển khai đồng bộ các khâu như rà biên chế cũng như trình độ chuyên nghiệp quân sự của cán bộ, chiến sĩ để ổn định tổ chức biên chế; phát lệnh gọi tập trung; nhận lệnh 100% quân số có mặt đúng thời gian nhận nhiệm vụ chiến đấu.Qua đánh giá của Ban Chỉ đạo và đoàn đạo diễn, huyện Đại Từ đã tổ chức diễn tập nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả; công tác chuẩn bị hệ thống văn kiện đầy đủ, đúng nguyên tắc. Thiết lập trạm tập trung quân nhân dự bị; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp nhận, bàn giao nguồn quân nhân dự bị.

Đây là dịp để huyện tiếp tục làm tốt công tác phúc tra, biên chế các quân nhân dự bị theo đúng chuyên nghiệp quân sự vào các đơn vị dự bị động viên của huyện và của các đơn vị nhận nguồn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và huấn luyện lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

T/h: Bích ĐàoThống kê truy cập

Đang truy cập:3858

Tổng truy cập: 145543

Thông tin quảng cáo