Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

18-02-2019 00:00

 

Ngày 17/02, huyện Đại Từ đã tổ chức chương trình tọa đàm, gặp mặt giao lưu văn nghệ với các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019 với chủ đề "Tiếp bước cha anh". Dự chương trình có đ/c Lê Kim Phúc - UV BCH Đảng bộ tỉnh, BT HU; đ/c Nguyễn Xuân Quang - PBT TT HU; đ/c Phạm Duy Hùng - PBT HU, CT UBND huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện nhấn mạnh "quân đội là một trường học lớn, vừa rèn luyện trí lực, thể lực và rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Đây sẽ là môi trường rèn luyện toàn diện để sau này các bạn trẻ có hành trang, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vì không có thành công nào mà không phải rèn luyện". 

Các đ/c lãnh đạo huyện đã động viên các thanh niên giữ gìn sức khỏe, phát huy tinh thần anh dũng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng trong suốt hai cuộc kháng chiến cũng như trong hòa bình, các thế hệ thanh niên huyện Đại Từ đã tiên phong, anh dũng đóng góp vào những chiến công hiển hách của quê hương và đất nước.

Tại chương trình các tân binh được xem phóng sự thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đại Từ trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt của các tân binh tại các đơn vị đóng quân. Trong nội dung tọa đàm các tân binh đã trao đổi các thông tin, thắc mắc về Luật nghĩa vụ quân sự, điều kiện sinh hoạt, rèn luyện, học tập trong quân ngũ. Qua những câu chuyện đầy xúc động được chia sẻ tại chương trình tọa đàm càng khẳng định việc chọn lựa con đường nhập ngũ là bước trưởng thành vượt bậc, không chỉ là niềm vinh dự của bản thân của các tân binh mà còn với gia đình và xã hội. Trách nhiệm với tổ quốc, với quê hương cũng là nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi, thân tình khi đươc lồng ghép với các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho các tân binh. Năm 2019, huyện Đại Từ có 279 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 20/02/2019 tại sân tổ chức sự kiện khu di tích lịch sử 27/7. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2019 đã cơ bản hoàn tất. Các tân binh đã sẵn sàng về tâm thế để lên đường nhận nhiệm vụ liêng liêng bảo vệ Tổ quốc.  

T/h: Huyền Trang – Quang Tuấn  

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3825

Tổng truy cập: 145485

Thông tin quảng cáo