Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ ứng phó kịp thời sự cố cháy nhà để xe tại cộng đồng của công ty MHT

27-09-2020 16:55

Khoảng 4h49 phút ngày 26/9/2020 xảy ra sự cố cháy nhà để xe ô tô của hộ dân Nguyễn Văn Tuyến tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố cháy từ người dân thông qua đường dây nóng của đội PCCC &CHCN của Công ty CP Masan High-Tech Materials (MHT), đội PCCC&CNCH cơ sở đã huy động 03 đồng chí, 1 xe chữa cháy, 12 bình cứu hỏa kết hợp với 01 cán bộ an toàn, 05 nhân viên an ninh nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ qua lối cổng phụ của Công ty (CP-14).

 

Đội PCCC&CNCH chỉ mất khoảng 07 phút di chuyển quãng đường hơn 3 km từ mỏ đến khu vực xảy ra sự cố cháy. Hiện trường vụ cháy là 1 nhà cấp 4 mái tôn có 2 lớp cửa khóa trái bên ngoài. Khói đen của vụ cháy đã bốc lên và tỏa ra với diện tích rộng, hai cánh cửa đã bị nhiệt của đám cháy làm nóng lên khó tiếp cận. Sau khi nhận định, đánh giá ban đầu đây là đám cháy lớn và có nguy cơ lan ra các hộ dân lân cận, đội PCCC&CNCH đã triển khai đội hình chữa cháy, sử dụng lăng phun nước làm mát phía trên mái nhà và nhà dân lân cận để chống cháy lan, đồng thời phun nước để làm mát 02 lớp cửa và mở khóa nhà xe bằng chìa khóa do người chủ nhà cung cấp. Sau khi cửa được mở, bên trong là chiếc xe ô tô 4 chỗ và rất nhiều vật dụng thiết bị khác đang cháy rất dữ dội, một số kết cấu sắt thép của mái đã có hiện tượng nóng đỏ, nguy cơ sập đổ.

Sự cố cháy đồng thời được người dân thông báo cho Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Thái Nguyên thông qua tổng đài báo cháy 114. Cán bộ an toàn và nhân viên an ninh của Công ty  tiến hành thu thập thông tin từ chủ nhà và nhân dân xung quanh khu vực để xác nhận không có người mắc kẹt lại bên trong đám cháy, sau đó cùng phối hợp để phân luồng giao thông, cách ly khu vực cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Khoảng 05:30 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp cận hiện trường và trao đổi với đội PCCC&CNCH của Công ty thông tin tổng quát về đám cháy và cùng tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại và chống cháy lan. Đến 05:40 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Đội PCCC&CNCH của Công ty đã bàn giao lại hiện trường cho Đội cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Đại từ và chính quyền địa phương.

C.T.VThống kê truy cập

Đang truy cập:2909

Tổng truy cập: 1251546

Thông tin quảng cáo