Lãnh đạo huyện Đại Từ dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại các đơn vị (14/06/2018)

Ngày 12/6, các đồng chí lãnh đạo đại diện lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Từ tham dự lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2018  tại Lữ đoàn 575 Quân Khu 1; Cụm Trinh sát kỹ thuật 79 Bộ tham Mưu, Quân Khu I; Sưu đoàn 3, trung đoàn 246, Sư đoàn 346

.

Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư, CT UBND huyện tặng quà cho các chiến sỹ

Năm 2018, huyện Đại Từ có 276 thanh niên ưu tú lên đường  nhập ngũ được giao về các đơn vị Lữ đoàn 575 Quân Khu 1; Cụm Trinh sát kỹ thuật 79 Bộ tham Mưu, Quân Khu I; Sưu đoàn 3, trung đoàn 246, Sưu đoàn 346. Sau ba tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới huyện Đại Từ  được giáo dục về chính trị, tư tưởng, huấn luyện chiến đấu bộ binh và điều lệnh đội ngũ. Kết quả kiểm tra đều đạt khá trở lên.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt UBVTV, PCT UBND  huyện tặng quà cho các chiến sỹ

Đồng chí Lưu Văn Toán PCT UBND huyện tặng quà cho các chiến sỹ

Tại buổi lễ tuyên thệ, đại diện các chiến sỹ mới đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng, đồng thời thực hiện nghi thức trao vũ khí, duyệt đội ngũ và thực hiện màn đồng diễn thể dục. Ngay sau lễ tuyên thệ, các đồng chí lãnh đạo huyện Đại Từ  đã gặp gỡ, động viên, thăm nơi ở, sinh hoạt, tặng quà cho các chiến sỹ của huyện tham gia huấn luyện tại các đơn vị. /.

T/h: nhóm phóng viên

Đài TT - TH Đại Từ

Những điều cần biết về virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở trẻ (13/03/2017)

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Zika trên thế giới, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan vào nước ta, từ cuối tháng 3, Bộ Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngay cả khi chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Zika tại Việt Nam. Kết quả đến ngày 04/4/2016 các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur đã xét nghiệm 1.215 mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp có biểu hiện tương tự như nhiễm vi rút Zika tại 32 tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh.

Đường lây truyền virus Zika từ muỗi Aedes đã được khẳng định rõ ràng, còn các đường khác như qua máu, đường tình dục rất hạn chế. Dù vậy WHO khuyến cáo việc hiến và truyền máu cần được tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn. Các nghiên cứu gần đây đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định chắc chắn hơn về đường lây truyền virus Zika từ mẹ sang con khi sinh. Dù vậy cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy lây qua sữa mẹ. Các bà mẹ trong vùng lưu hành virus này được khuyên nên duy trì cho con bú sữa mẹ bình thường.

Khi bị nhiễm virus Zika, chỉ khoảng 20% bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng tương tự như các triệu chứng thường gặp của sốt siêu vi, sốt xuất huyết bao gồm sốt, mệt mỏi, đau khớp, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ, đau đầu. Các triệu chứng thường nhẹ, kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày. Thời gian ủ bệnh hiện chưa xác định rõ, có thể trong vòng vài ngày đến một tuần.

Biểu hiện nặng của virus Zika bao gồm viêm não, hội chứng viêm đa rễ thần kinh gây ra những rối loạn về thần kinh, miễn dịch, nhưng rất ít. Hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào do virus Zika. Ảnh hưởng của virus chủ yếu được khuyến cáo ở phụ nữ mang thai khi nhiễm bệnh có thể ảnh hưởng tới đứa con trong bụng, gây hội chứng teo đầu ở trẻ sơ sinh.

Bệnh do virus Zika chưa có văcxin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu. Chỉ có thể điều trị các triệu chứng như hạ sốt, giảm đau... Người nhiễm virus này được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nước đầy đủ, nếu nặng hơn nên đến gặp bác sĩ. Điều quan trọng là không để bị muỗi đốt nhằm tránh lây lan cho cộng đồng bằng cách ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc quần áo dài che phủ cả chân tay.