Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trước kỳ họp (14/11/2018)

Trong hai ngày 12 và 13/11 các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đại Từ trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đại Từ.

Sau khi nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện năm 2018; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ trước, các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích tỉnh và huyện đã đạt được trong năm 2018.

Với tinh thần dân chủ, các cử tri đã nêu các ý kiến, kiến nghị về các nội dung, cụ thể: cần quản lý chất lượng và hoạt động của các xe ô tô đưa đón học sinh; nâng cấp và xây dựng các trạm biến áp để nâng cao chất lượng điện đảm bảo sản xuất và sinh hoạt; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân có nơi còn chậm; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; đẩy mạnh công tác kiểm tra thực hiện an toàn thực phẩm; đầu tư cây dựng đường giao thông nông thôn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; có biện pháp thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường....

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện, xã giải trình, làm rõ; các ý kiến còn lại được các đại biểu tiếp thu chuyển các cơ quan chức năng giải quyết và trình lên kỳ hợp sắp tới của HĐND tỉnh, huyện.

T/h: Trần Biên

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Những điều cần biết về virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở trẻ (13/03/2017)

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Zika trên thế giới, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan vào nước ta, từ cuối tháng 3, Bộ Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngay cả khi chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Zika tại Việt Nam. Kết quả đến ngày 04/4/2016 các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur đã xét nghiệm 1.215 mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp có biểu hiện tương tự như nhiễm vi rút Zika tại 32 tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh.

 

Đường lây truyền virus Zika từ muỗi Aedes đã được khẳng định rõ ràng, còn các đường khác như qua máu, đường tình dục rất hạn chế. Dù vậy WHO khuyến cáo việc hiến và truyền máu cần được tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn. Các nghiên cứu gần đây đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định chắc chắn hơn về đường lây truyền virus Zika từ mẹ sang con khi sinh. Dù vậy cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy lây qua sữa mẹ. Các bà mẹ trong vùng lưu hành virus này được khuyên nên duy trì cho con bú sữa mẹ bình thường.

Khi bị nhiễm virus Zika, chỉ khoảng 20% bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng tương tự như các triệu chứng thường gặp của sốt siêu vi, sốt xuất huyết bao gồm sốt, mệt mỏi, đau khớp, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ, đau đầu. Các triệu chứng thường nhẹ, kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày. Thời gian ủ bệnh hiện chưa xác định rõ, có thể trong vòng vài ngày đến một tuần.

Biểu hiện nặng của virus Zika bao gồm viêm não, hội chứng viêm đa rễ thần kinh gây ra những rối loạn về thần kinh, miễn dịch, nhưng rất ít. Hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào do virus Zika. Ảnh hưởng của virus chủ yếu được khuyến cáo ở phụ nữ mang thai khi nhiễm bệnh có thể ảnh hưởng tới đứa con trong bụng, gây hội chứng teo đầu ở trẻ sơ sinh.

Bệnh do virus Zika chưa có văcxin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu. Chỉ có thể điều trị các triệu chứng như hạ sốt, giảm đau... Người nhiễm virus này được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nước đầy đủ, nếu nặng hơn nên đến gặp bác sĩ. Điều quan trọng là không để bị muỗi đốt nhằm tránh lây lan cho cộng đồng bằng cách ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc quần áo dài che phủ cả chân tay.
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này