Triển khai kế hoạch hưởng ứng “ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” (14/01/2019)

Sáng ngày 11/01/2019, HU-HĐND-UBND-UBMTTQ Đại Từ đã tổ chức triển khai kế hoạch hưởng ứng “ Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019”. tới dự có đồng chí Lê kim Phúc UVBDH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HDND, Ban Thương vụ huyện ủy; các cơ quan đơn vị, Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm.

 

Thay mặt  HU-HĐND-UBND-UBMTTQ Đại Từ đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kêu  gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện với truyền thống tương thân, tương ái tích cực tham gia ủng hộ tết Tết vì người nghèo năm 2019 và Tuần cao điểm Tết vì người nghèo bằng nhiều hình thức, phát huy mạnh mẽ phong trào nhân văn nhân ái của dân tộc giúp dỡ các gia đình nghèo khó khăn trong dịp tết nguyên đán sắp tới; đề nghị các cấp ủy Đảng tăng cường vận động xây dựng quỹ vì người nghèo, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp tăng cường vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia vào các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo huyện Đại Từ, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16/01/2019 đến ngày 22/01/2019 tức từ ngày 11/12 đến ngày 17/12 năm âm lịch Mậu Tuất. các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ có thể bằng tiền mặt, hiện vật, quà tết, hỗ trợ xóa nhà dột nát, xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng con giống, vật nuôi, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ đồ dùng , phương tiện học tập cho trẻ em nghèo, nhận đỡ đầu gia đình chính sách; vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động ửng hộ tổi thiểu 01 ngày lương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đangr bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tuần cao điểm tết vì người nghèo cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã ủng hộ ngay tại hội nghị phát động và đăng ký ủng hộ, đồng chí mong muốn toàn bộ hệ thống chính trị của huyện, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội phát huy mạnh mẽ truyền thống tương thân tương ái, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước mắt là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc sắp tới đảm bảo cho mọi người mọi nhà đều có tết.

Ngay trong ngày phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”  Ban tổ chức đã nhận được tổng kinh phí hỗ trợ trực tiếp và đăng ký hỗ trợ là: 1tỷ 304triệu 500 nghìn đồng.

T/h: Trần biên – Mạnh Thắng

Đ/c Phạm Duy Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ

 

Bình chọn
Logo huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên
Văn bản điện tử
Những điều cần biết về virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở trẻ (13/03/2017)

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Zika trên thế giới, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan vào nước ta, từ cuối tháng 3, Bộ Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngay cả khi chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Zika tại Việt Nam. Kết quả đến ngày 04/4/2016 các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur đã xét nghiệm 1.215 mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp có biểu hiện tương tự như nhiễm vi rút Zika tại 32 tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh.

 

Đường lây truyền virus Zika từ muỗi Aedes đã được khẳng định rõ ràng, còn các đường khác như qua máu, đường tình dục rất hạn chế. Dù vậy WHO khuyến cáo việc hiến và truyền máu cần được tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn. Các nghiên cứu gần đây đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định chắc chắn hơn về đường lây truyền virus Zika từ mẹ sang con khi sinh. Dù vậy cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy lây qua sữa mẹ. Các bà mẹ trong vùng lưu hành virus này được khuyên nên duy trì cho con bú sữa mẹ bình thường.

Khi bị nhiễm virus Zika, chỉ khoảng 20% bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng tương tự như các triệu chứng thường gặp của sốt siêu vi, sốt xuất huyết bao gồm sốt, mệt mỏi, đau khớp, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ, đau đầu. Các triệu chứng thường nhẹ, kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày. Thời gian ủ bệnh hiện chưa xác định rõ, có thể trong vòng vài ngày đến một tuần.

Biểu hiện nặng của virus Zika bao gồm viêm não, hội chứng viêm đa rễ thần kinh gây ra những rối loạn về thần kinh, miễn dịch, nhưng rất ít. Hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào do virus Zika. Ảnh hưởng của virus chủ yếu được khuyến cáo ở phụ nữ mang thai khi nhiễm bệnh có thể ảnh hưởng tới đứa con trong bụng, gây hội chứng teo đầu ở trẻ sơ sinh.

Bệnh do virus Zika chưa có văcxin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu. Chỉ có thể điều trị các triệu chứng như hạ sốt, giảm đau... Người nhiễm virus này được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nước đầy đủ, nếu nặng hơn nên đến gặp bác sĩ. Điều quan trọng là không để bị muỗi đốt nhằm tránh lây lan cho cộng đồng bằng cách ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc quần áo dài che phủ cả chân tay.
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐẠI TỪ

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Email: ubnddaitu@thainguyen.gov.vn Điện thoại: 0280 3824200, 0280 3824209 Fax: 0280 3824400

Ghi rõ nguồn "http://daitu.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này