Triển khai kế hoạch hưởng ứng “ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” (14/01/2019)

Sáng ngày 11/01/2019, HU-HĐND-UBND-UBMTTQ Đại Từ đã tổ chức triển khai kế hoạch hưởng ứng “ Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019”. tới dự có đồng chí Lê kim Phúc UVBDH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HDND, Ban Thương vụ huyện ủy; các cơ quan đơn vị, Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm.

Thay mặt  HU-HĐND-UBND-UBMTTQ Đại Từ đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kêu  gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện với truyền thống tương thân, tương ái tích cực tham gia ủng hộ tết Tết vì người nghèo năm 2019 và Tuần cao điểm Tết vì người nghèo bằng nhiều hình thức, phát huy mạnh mẽ phong trào nhân văn nhân ái của dân tộc giúp dỡ các gia đình nghèo khó khăn trong dịp tết nguyên đán sắp tới; đề nghị các cấp ủy Đảng tăng cường vận động xây dựng quỹ vì người nghèo, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp tăng cường vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia vào các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo huyện Đại Từ, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16/01/2019 đến ngày 22/01/2019 tức từ ngày 11/12 đến ngày 17/12 năm âm lịch Mậu Tuất. các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ có thể bằng tiền mặt, hiện vật, quà tết, hỗ trợ xóa nhà dột nát, xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng con giống, vật nuôi, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ đồ dùng , phương tiện học tập cho trẻ em nghèo, nhận đỡ đầu gia đình chính sách; vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động ửng hộ tổi thiểu 01 ngày lương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đangr bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tuần cao điểm tết vì người nghèo cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã ủng hộ ngay tại hội nghị phát động và đăng ký ủng hộ, đồng chí mong muốn toàn bộ hệ thống chính trị của huyện, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội phát huy mạnh mẽ truyền thống tương thân tương ái, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước mắt là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc sắp tới đảm bảo cho mọi người mọi nhà đều có tết.

Ngay trong ngày phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”  Ban tổ chức đã nhận được tổng kinh phí hỗ trợ trực tiếp và đăng ký hỗ trợ là: 1tỷ 304triệu 500 nghìn đồng.

T/h: Trần biên – Mạnh Thắng

Quyết định công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (13/03/2017)
Quyết định công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kèm theo danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.