Đất và người Đại Từ

LỄ HỘI NÚI VĂN - NÚI VÕ XUÂN CANH TÝ 2020

31-01-2020

Đã thành thông lệ hàng năm, ngày 28/1 tức ngày mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý xã Văn Yên đã long trọng tổ chức Lễ hội Núi Văn - Núi Võ nhằm tưởng nhớ, tri ân tới công lao của vị anh hùng dân tộc - Thượng tướng quân Lưu Nhân Chú.

LỄ TIẾP NHẬN BẢN TU BỔ, PHỤC CHẾ GIA PHẢ DÒNG HỌ TỘC TỂ TƯỚNG LƯU NHÂN CHÚ XÃ VĂN YÊN VÀ BẢN SẮC PHONG ĐÌNH LÀNG CƯỚM XÃ MINH TIẾN.

12-09-2019

Ngày 12/9, tại Di tích lịch sử Quốc gia Núi Văn – Núi Võ, xã Văn Yên đã diễn ra Lễ tiếp nhận bản tu bổ, phục chế Gia phả dòng tộc Tể tướng Lưu Nhân Chú xã Văn Yên và Bản sắc phong Đình Làng Cướm xã Minh Tiến do Cục lưu trữ văn phòng Trung ương Đảng bàn giao.

UBND xã Cù Vân tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh “Nơi thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I (Tiền thân của Trường Quân sự Quân khu I)” và kỷ niệm 71 năm ngày thuyền thống Trường Quân sự Quân khu I.

06-09-2018

Sáng ngày 04 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Cù Vân, huyện Đại Từ, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Cù Vân phối hợp cùng Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Quân sự Quân khu I đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “Nơi thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I (Tiền thân của Trường Quân sự Quân khu I)” và kỷ niệm 71 năm ngày thuyền thống Trường Quân sự Quân khu I.

Di tích lịch sử “Địa điểm lễ nhận Quốc thư đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (01/9/1954)”. Sự kiện lịch sử và giá trị tiêu biểu

09-08-2018

Di tích “ Địa điểm lễ nhận Quốc thư đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (01/9/1954)”. đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng trong mối quan hệ lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung quốc.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Trúc, xã Quân Chu, huyện Đại Từ

16-07-2018

Thiền viện Trúc lâm Tây Trúc, xã Quân Chu sau khi hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trong vùng, đây sẽ là công trình có kiến trúc văn hóa đẹp, thu hút du khách thập phương đến chiêm bái, thăm quan, du lịch sinh thái góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017: Ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện

25-01-2018

Lễ hội trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017 diễn ra từ ngày 22/01 đến ngày 23/01/2018 (tức ngày 06 đến ngày 07 tháng Chạp năm Đinh Dậu), với nhiều nội dung và hoạt động phong phú, sôi nổi, thiết thực; được tổ chức tại Sân tổ chức sự kiện – khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, đã thu hút hàng nghìn đại biểu và du khách đến tham dự.

Khai mạc Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh dậu 2017

23-01-2018

Tối 22-1, tại Khu tổ chức sự kiện 27-7, huyện Đại Từ đã tổ chức Khai mạc Lễ hội trà năm Đinh Dậu 2017.

Công tác chuẩn bị cho buổi khai mạc Lễ hội Trà năm Đinh dậu 2017 đang được nhanh chóng thực hiện

21-01-2018

Lễ hội trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017 sẽ được tổ chức tại Sân tổ chức sự kiện – khu di tích 27/7 huyện Đại Từ từ ngày 22/01/2018 đến ngày 23/01/2018 tức ngày 6 đến ngày 7 tháng Chạp năm Đinh Dậu.

Lễ hội Trà Đại Từ nâng cao giá trị cho sản phẩm Trà phát triển

18-01-2018

Để nâng cao giá trị cây chè và sản phẩm trà, ngày mùng 6 tháng chạp năm 2012 huyện Đại Từ đã tổ chức Lễ Hội Trà lần thứ nhất thu hút được đông đảo du khách từ mọi miền tổ quốc tới tham dự

Gặp mặt các cơ quan báo chí , doanh nghiệp, HTX, làng nghề chè trên địa bàn huyện chuẩn bị Lễ hội Trà năm Đinh dậu 2017.

08-01-2018

Ngày 6/1/2018, huyện Đại Từ đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề chè chuẩn bị cho Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017. Dự hội nghị có đ/c Phạm Duy Hùng, Phó BT Huyện ủy, CTUBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy.

Tìm hiểu di tích lịch sử Quốc gia: “Địa điểm thành lập cơ quan chỉ huy chiến khu Nguyễn Huệ”

03-01-2018

Yên Lãng, nơi khai sinh cơ quan chỉ huy chiến khu Nguyễn Huệ: Xã Yên Lãng nằm cách trung tâm huyện Đại Từ 14km về phía Tây, là nơi tiếp giáp giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang qua đèo Khế. Yên Lãng là vùng đất có lịch sử phát triển từ lâu đời. Trải qua hàng thế kỷ, nhân dân nơi đây đã khai phá đất đai, phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, vun tạo nên truyền thống lịch sử - văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp.

Thống nhất nội dung và hình thức mẫu phác thảo phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp

13-03-2017

Chiều 16-2, UBND tỉnh đã tổ chức họp các thành viên Hội đồng Nghệ thuật chọn mẫu sáng tác phù điêu để thống nhất nội dung và hình thức mẫu phác thảo phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tìm lời giải ‘bài toán’ thương hiệu nông sản

13-03-2017

(Chinhphu.vn) - Việt Nam có 10 loại sản phẩm nông, lâm, thủy sản xuất khẩu có kim ngạch trên 1 tỷ USD/năm và có mặt ở nhiều thị trường nhập khẩu lớn của thế giới. Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm này chưa có thương hiệu riêng trong khi việc xây dựng thương hiệu nông sản hiện mới chỉ dừng ở mức khuyến khích.

Thông tin quảng cáo