Di tích lịch sử

LỄ HỘI NÚI VĂN - NÚI VÕ XUÂN CANH TÝ 2020

31-01-2020

Đã thành thông lệ hàng năm, ngày 28/1 tức ngày mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý xã Văn Yên đã long trọng tổ chức Lễ hội Núi Văn - Núi Võ nhằm tưởng nhớ, tri ân tới công lao của vị anh hùng dân tộc - Thượng tướng quân Lưu Nhân Chú.

LỄ TIẾP NHẬN BẢN TU BỔ, PHỤC CHẾ GIA PHẢ DÒNG HỌ TỘC TỂ TƯỚNG LƯU NHÂN CHÚ XÃ VĂN YÊN VÀ BẢN SẮC PHONG ĐÌNH LÀNG CƯỚM XÃ MINH TIẾN.

12-09-2019

Ngày 12/9, tại Di tích lịch sử Quốc gia Núi Văn – Núi Võ, xã Văn Yên đã diễn ra Lễ tiếp nhận bản tu bổ, phục chế Gia phả dòng tộc Tể tướng Lưu Nhân Chú xã Văn Yên và Bản sắc phong Đình Làng Cướm xã Minh Tiến do Cục lưu trữ văn phòng Trung ương Đảng bàn giao.

UBND xã Cù Vân tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh “Nơi thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I (Tiền thân của Trường Quân sự Quân khu I)” và kỷ niệm 71 năm ngày thuyền thống Trường Quân sự Quân khu I.

06-09-2018

Sáng ngày 04 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Cù Vân, huyện Đại Từ, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Cù Vân phối hợp cùng Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Quân sự Quân khu I đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “Nơi thành lập Trường Bổ túc Quân chính Chiến khu I (Tiền thân của Trường Quân sự Quân khu I)” và kỷ niệm 71 năm ngày thuyền thống Trường Quân sự Quân khu I.

Di tích lịch sử “Địa điểm lễ nhận Quốc thư đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (01/9/1954)”. Sự kiện lịch sử và giá trị tiêu biểu

09-08-2018

Di tích “ Địa điểm lễ nhận Quốc thư đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (01/9/1954)”. đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng trong mối quan hệ lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung quốc.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Trúc, xã Quân Chu, huyện Đại Từ

16-07-2018

Thiền viện Trúc lâm Tây Trúc, xã Quân Chu sau khi hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trong vùng, đây sẽ là công trình có kiến trúc văn hóa đẹp, thu hút du khách thập phương đến chiêm bái, thăm quan, du lịch sinh thái góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Tìm hiểu di tích lịch sử Quốc gia: “Địa điểm thành lập cơ quan chỉ huy chiến khu Nguyễn Huệ”

03-01-2018

Yên Lãng, nơi khai sinh cơ quan chỉ huy chiến khu Nguyễn Huệ: Xã Yên Lãng nằm cách trung tâm huyện Đại Từ 14km về phía Tây, là nơi tiếp giáp giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang qua đèo Khế. Yên Lãng là vùng đất có lịch sử phát triển từ lâu đời. Trải qua hàng thế kỷ, nhân dân nơi đây đã khai phá đất đai, phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, vun tạo nên truyền thống lịch sử - văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp.

Thống nhất nội dung và hình thức mẫu phác thảo phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp

13-03-2017

Chiều 16-2, UBND tỉnh đã tổ chức họp các thành viên Hội đồng Nghệ thuật chọn mẫu sáng tác phù điêu để thống nhất nội dung và hình thức mẫu phác thảo phù điêu tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đang truy cập:2044

Thông tin quảng cáo