Truy cập nội dung luôn

Công ty điện tử Samsung Thái Nguyên nền móng vững chắc cho công ty toàn cầu trên đất chè

13-03-2017 11:26

 

Để trở thành công ty toàn cầu cần nhiều tiêu chí, nhưng hai tiêu chí cơ bản là sản xuất và sản phẩm dịch vụ hàng hóa đang là nền móng vững chắc để Công ty điện tử Samsung Thái Nguyên trở thành công ty toàn cầu trên đất chè.

Thành công từ sự đồng thuận và quyết tâm.

Trước thời điểm tháng 3 năm 2013, Khu công nghiệp Yên Bình vẫn là một dự án được quy hoạch trên giấy. Điều đó có nghĩa diện tích đất 150 ha của Công ty điện tử Samsung ngày hôm nay vẫn là những cánh đồng lúa một vụ sen lẫn đồi cây dại và thưa thớt dân cư mà ở đó đời sông nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo Tập đoàn Samsung đã gặp gỡ các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên bày tỏ mong muốn đầu tư và nêu lên những quan ngại sâu sắc về kết cấu hạ tầng, tiến độ đáp ứng các yêu cầu triển khai dự án. Sau mỗi cuộc làm việc sự đồng thuận và quyết tâm triển khai dự án của các bên lại có thêm cơ sở và được tăng cao hơn. Nhà đầu tư Tập đoàn Samsung cam kết sẽ triển khai dự án trên diện tích 100 ha, các công trình phụ trợ về hạ tầng 50ha. Như vậy tổng diện tích phục vụ dự án Nhà máy điện tử Samsung Thái nguyên là 150 ha, chưa kể diện tích đất hạ tầng đấu nối và các khu tái định cư. Nhà đầu tư đề nghị tỉnh Thái Nguyên và các bộ ngành Trung ương đẩy nhanh thi công và hoàn thiện đường Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đề nghị bàn giao sớm mặt bằng và cho dự án. Nhà đầu tư cam kết sẽ triển khai dự án trong vòng 1 năm có sản phẩm, cam kết giải ngân vốn đầu tư khoảng 3 tỷ USD, cam kết tuyển dụng khoảng 22.000 lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người lao động và xây dựng thành mô hình đầu tư khép kín, đồng bộ và có hiệu quả lâu dài ở Thái Nguyên.

Nhận thức rõ việc triển khai dự án Nhà máy điện tử Samsung tại Thái Nguyên có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và đất nước, các bộ ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên đã bắt tay vào thực hiện các nội dung công việc về thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Sau 57 ngày đêm bám sát công trường, công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng công việc khó khăn nhất đã được hoàn thành. 150ha đất đã được bàn giao cho nhà đầu tư. Ngày 25.3.2013 dự án Nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên chính thức khởi công.Thống kê truy cập

Đang truy cập:2078

Tổng truy cập: 321696

Thông tin quảng cáo