Truy cập nội dung luôn

Khai mạc giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020

05-12-2020 16:11

Các đại biểu trao cờ và chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đoàn tham gia giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020

Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Hải Đường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên được đăng cai tổ chức giải. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 36 nội dung thi thuộc 3 nhóm cự ly gồm: 200m, 500m và 1000m. Trong ngày khai mạc, các đội đã tham gia thi ở nội dung cự ly 1000m. Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020 là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước. Thông qua giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn Đua thuyền Canoeing trong cả nước; tạo cơ hội cho các vận động viên được thi đấu, khẳng định và phát huy tài năng. Qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển Quốc gia, là nguồn lực lượng thi đấu tại các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đội nữ Canoeing tỉnh Thái Nguyên bỏ xa các đối thủ và cán đích vị trí thứ Nhất ở nội dung Canoe 4 người 1000m

Để tổ chức giải đấu an toàn và đạt hiệu quả cao, Ban Tổ chức đã thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức giải; đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền và chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh... Sự kiện này cũng là cơ hội để Thái Nguyên quảng bá về du lịch của tỉnh như: Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc; Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Đại đội 915, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam; vùng chè Tân Cương… đến các đoàn vận động viên và cổ động viên trong cả nước.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các đội đạt giải ở nội dung Canoe 4 người 1000m

Kết thúc buổi thi đấu đầu tiên, Ban Tổ chức đã trao huy chương cho các đội ở nội dung: Canoe 4 người 1000m, Canoe 01 người 1000m, Kayak 4 người 1000m. Theo kế hoạch, giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020 sẽ kết thúc vào ngày 07/12/2020.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3241

Tổng truy cập: 1242433

Thông tin quảng cáo