Truy cập nội dung luôn

Khai thác giá trị văn hóa dân gian nhằm phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên

23-10-2020 09:26

Đoàn kiểm tra tham gia thực nghiệm tour du lịch đặc trưng cho giá trị văn hóa dân gian của Thái Nguyên tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải (T.P Thái Nguyên).

Mục tiêu của nhiệm vụ là nghiên cứu, khai thác giá trị văn hóa dân gian nhằm phát triển du lịch Thái Nguyên theo định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ tới; đồng thời gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa theo hướng bền vững, các nhà khoa học đã nghiên cứu tiềm năng và giá trị văn hóa dân gian, đánh giá hiệu quả thực tế việc khai thác giá trị văn hóa dân gian nhằm phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên của một số dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó tập trung chủ yếu vào dân tộc Tày.

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, cơ bản đã thực hiện xong các hạng mục cải tạo, nâng cấp điểm du lịch theo hướng trải nghiệm. Đoàn kiểm tra đã tham gia khảo sát các điểm cải tạo: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Vùng chè Tân Cương; Khu bảo tồn làng nhà sàn sinh thái Thái Hải; đánh giá nội dung xây dựng và khai thác 1 tour du lịch đặc trưng cho giá trị văn hóa dân gian của Thái Nguyên, trong đó xây dựng 1 điểm du lịch theo hướng trải nghiệm; Đào tạo các hướng dẫn viên cho tuyến du lịch đã xây dựng và bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho cộng đồng tại địa phương.

Qua kiểm tra các kết quả thực hiện của nhiệm vụ, Sở Khoa học và Công nghệ đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban chủ nhiệm nhiệm vụ đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các địa điểm du lịch để triển khai các hạng mục của nhiệm vụ đạt kết quả cao, đảm bảo nội dung và tiến độ thực hiện theo quy định. Bên cạnh đó cũng đề nghị Ban chủ nhiệm nhiệm vụ sớm hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu nhiệm vụ.

Thu Nga
baothainguyen.org.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6308

Tổng truy cập: 968919

Thông tin quảng cáo