Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen

29-10-2020 15:41

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thái Nguyên trong phát triển cây chè là lĩnh vực mà Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen quan tâm, mong muốn đầu tư sản xuất. Hiện nay, chè Thái Nguyên đã khẳng định được thương hiệu sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, với nhiều vùng chè, sản phẩm trà nổi tiếng như: Tân Cương (TP Thái Nguyên); La Bằng (huyện Đại Từ); Trại Cài, Sông Cầu (huyện Đồng Hỷ)…

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen cho biết: Thành lập từ năm 2006, VGreen là Công ty sản xuất thức uống thay thế rượu, bia được làm từ hoa quả tươi và trà xanh của Việt NamCông ty đang thực hiện Đề tài Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất đồ uống lên men từ chè Thái Nguyên - Trà Kombucha. Mục tiêu của đề tài sẽ tạo ra các sản phẩm đồ uống tốt phục vụ sức khỏe cộng đồng từ chính sản phẩm nông nghiệp của tỉnh và những sản phẩm này sẽ mang thương hiệu Thái Nguyên; cùng với đó tạo thêm uy tín thương hiệu, phục vụ xúc tiến thương mại cấp quốc gia, quốc tế, tạo việc làm cho người dân và phát triển kinh tế của địa phương. Đến thời điểm này, Công ty đang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định để hoàn thiện đề tài nghiên cứu. Cùng với đó, Công ty đang tiến hành khảo sát lựa chọn vị trí phù hợp để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống lên men từ chè Thái Nguyên với quy mô 200 ngàn lít/tháng. Đại diện Công ty đề nghị tỉnh quan tâm giới thiệu các vị trí phù hợp để triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở và địa phương liên quan cũng đã tư vấn cho đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen xem xét lựa chọn một số vị trí phù hợp thuộc huyện Đồng Hỷ và xã Tân Cương (TP Thái Nguyên) để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống lên men từ chè Thái Nguyên.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen và ý kiến của lãnh đạo các sở, địa phương liên quan, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, đồng chí đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan của tỉnh đi khảo sát tại huyện Đồng Hỷ và xã Tân Cương (TP Thái Nguyên) lựa chọn vị trí phù hợp, có tính khả thi để triển khai thực hiện dự án.

Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6465

Tổng truy cập: 968842

Thông tin quảng cáo