Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân ngày 28 tháng 10

29-10-2020 15:50

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, đại diện các hộ dân 02 xã Đông Cao và Tân Phú đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến Nhà máy gạch tuynel Hoàng Gia Đông Cao gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp với quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân khu vực gần nhà máy gạch.

Đại diện các hộ dân tại 02 xã Đông Cao và Tân Phú trình bày nội dung kiến nghị tại buổi tiếp công dân

Sau khi nghe các công dân trình bày một số kiến nghị liên quan đến Nhà máy gạch tuynel Hoàng Gia Đông Cao, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Phổ Yên và các sở, ngành liên quan đã báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát tại Nhà máy gạch tuynel Hoàng Gia Đông Cao và đề xuất phương án giải quyết vụ việc, đồng thời giải thích cho công dân trên cơ sở pháp luật, cơ sở thực tiễn và các vấn đề có liên quan.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các nội dung phản ánh, kiến nghị của các hộ dân, đồng thời giao UBND thị xã Phổ Yên khẩn trương nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Phổ Yên và quy hoạch chi tiết khu vực Nhà máy gạch tuynel Hoàng Gia Đông Cao trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, sau khi có quy hoạch chi tiết thì tiến hành công tác thu hồi, bồi thường đất (đối với các hộ dân) nằm trong bán kính 100m. Giao Sở Xây dựng hướng dẫn UBND thị xã Phổ Yên thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và cấp phép xây dựng, thực hiện dự án đảm bảo đúng các quy trình, quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra cụ thể và có ý kiến bằng văn bản đối với kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, gửi UBND thị xã Phổ Yên làm căn cứ xác nhận và tổ chức giám sát quá trình thực hiện thi công và vận hành nhà máy, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường.

Đức Cường
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6497

Tổng truy cập: 968895

Thông tin quảng cáo