Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017

Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ thông báo về việc tổ chức thi tuyển công chức cấp xã, huyện Đại Từ năm 2017

VNTN - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian này, các cơ quan đơn vị, địa phương đang khẩn trương triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015), 70 năm Ngày thành lập chính quyền cách mạng tỉnh Thái Nguyên (20/8/1945 - 20/8/2015), Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV- 2015.

Trước những diễn biến phức tạp và hậu quả nghiêm trọng do sốt xuất huyết gây ra đối với sức khỏe của cộng đồng trong thời gian gần đây, để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, chúng tôi xin chuyển tới quý vị và các bạn những nội dung cơ bản để phòng, chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao nhất.

Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Quyết định công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kèm theo danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Những điều cần biết về virus Zika gây bệnh đầu nhỏ ở trẻ (13/03/2017)

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Zika trên thế giới, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan vào nước ta, từ cuối tháng 3, Bộ Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngay cả khi chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Zika tại Việt Nam. Kết quả đến ngày 04/4/2016 các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur đã xét nghiệm 1.215 mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp có biểu hiện tương tự như nhiễm vi rút Zika tại 32 tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh.

Đường lây truyền virus Zika từ muỗi Aedes đã được khẳng định rõ ràng, còn các đường khác như qua máu, đường tình dục rất hạn chế. Dù vậy WHO khuyến cáo việc hiến và truyền máu cần được tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn. Các nghiên cứu gần đây đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định chắc chắn hơn về đường lây truyền virus Zika từ mẹ sang con khi sinh. Dù vậy cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy lây qua sữa mẹ. Các bà mẹ trong vùng lưu hành virus này được khuyên nên duy trì cho con bú sữa mẹ bình thường.

Khi bị nhiễm virus Zika, chỉ khoảng 20% bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng tương tự như các triệu chứng thường gặp của sốt siêu vi, sốt xuất huyết bao gồm sốt, mệt mỏi, đau khớp, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ, đau đầu. Các triệu chứng thường nhẹ, kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày. Thời gian ủ bệnh hiện chưa xác định rõ, có thể trong vòng vài ngày đến một tuần.

Biểu hiện nặng của virus Zika bao gồm viêm não, hội chứng viêm đa rễ thần kinh gây ra những rối loạn về thần kinh, miễn dịch, nhưng rất ít. Hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào do virus Zika. Ảnh hưởng của virus chủ yếu được khuyến cáo ở phụ nữ mang thai khi nhiễm bệnh có thể ảnh hưởng tới đứa con trong bụng, gây hội chứng teo đầu ở trẻ sơ sinh.

Bệnh do virus Zika chưa có văcxin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu. Chỉ có thể điều trị các triệu chứng như hạ sốt, giảm đau... Người nhiễm virus này được khuyên nên nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nước đầy đủ, nếu nặng hơn nên đến gặp bác sĩ. Điều quan trọng là không để bị muỗi đốt nhằm tránh lây lan cho cộng đồng bằng cách ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc quần áo dài che phủ cả chân tay.