Truy cập nội dung luôn

Hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh về phương án chuyển chợ trung tâm huyện Đại Từ

27-06-2017 00:00

Ngày 26/6, Tại UBND Thị Trấn Hùng Sơn, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh về phương án chuyển chợ trung tâm huyện. Dự HN có đ/c Lê Kim Phúc – UVBCH Đảng bộ tỉnh; BT Huyện Ủy, CTHĐND huyện; Đ/c Phạm Duy Hùng – PBT Huyện ủy, CTUBND huyện chủ trì HN; các đ/c trong BTV huyện Ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Đ/c Phạm Duy Hùng Chủ tịch UBND huyện(người đứng) chủ trì buổi đối thoại

Tại hội nghị, các hộ kinh doanh đã được nghe báo cáo tiến độ xây dựng và phương án chuyển chợ trung tâm huyện và công khai nguyên tắc sắp xếp nhóm, ngành hàng, vị trí ki ốt, sạp hàng và giá tại chợ TT huyện. Đến nay dự án đã hoàn thiện mặt bằng toàn bộ khu vực chợ, hệ thống đường giao thông  kết nối đã được thi công  cơ bản xong và hoàn thiện hệ thống thoat nước. Các hạng mục như nhà khung kết cấu thép đã lắp đặt xong, khu ki ốt bán hàng được đặt trong nhà đình với hệ thống mái che khung kết cấu lợp tôn lạnh kết hợp hệ thống chiếu sáng hiện đại, ngoài ra hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế đảm bảo theo tiêu chuẩn mới nhất nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng. Đường giao thông trong chợ được bố trí theo tiêu chuẩn chiều rộng từ 2,4m đến 3,6m và trục chính rộng 5,2m, xung quanh chợ bố trí 8 cổng ra vào tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương và người mua hàng. Đã hoàn thành phương án sắp xếp các nhóm, ngành hàng, sơ đồ bố trí các vị trí bán hàng tại chợ mới nhằm tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh tại chợ cũ khi chuyển sang chợ mới có vị trí ổn định, thuận lợi cho việc kinh doanh và gửi cho các hộ kinh doanh tham gia ý kiến vào các phương án. Dự kiến phân lô theo khu vực kinh doanh và các nhóm ngành, hàng cụ thể: Hàng thời trang, may mặc, quần áo, giầy dép: 189 lô; hàng tạp hóa 78 lô; hàng gia dụng: 29 lô; Hàng thực phẩm, đồ khô: 32 lô; kinh doanh dịch vụ: 13 lô; kinh doanh ăn uống: 16 lô. Thời gian chuyển chợ trung tâm huyện sẽ tiến hành thực hiện vào quý III/2017.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại HN, đã tiến hành thảo luận, có những ý kiến, thắc mắc băn khoăn về cơ chế chính sách hỗ trợ khi chuyển chợ, chính sách về thuế, bố trí diện tích sàn của các ki ốt đáp ứng với việc kinh doanh của các tiểu thương, công tác phòng cháy chữa cháy… Những ý kiến của các hộ kinh doanh đã được các đ/c lãnh đạo huyện trả lời, làm rõ đồng thời đề nghị các gia đình hộ kinh doanh đồng thuận chủ trương khi chuyển chợ sang khu mới, tuân thủ mọi quy định huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân không gây phiền hà, trở ngại đối với tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, dịch vụ  tại chợ trung tâm huyện, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh, hiện đại, đảm bảo văn minh thương mại, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, VSATTP và an ninh trật tự.Thống kê truy cập

Đang truy cập:4274

Tổng truy cập: 96439

Thông tin quảng cáo