Truy cập nội dung luôn

Hội sinh vật cảnh huyện đón nhận Quyết định thành lập và Đại hội Hội lần thứ nhất

18-07-2017 00:00

Ngày 17-7, Hội sinh vật cảnh huyện Đại Từ đã tổ chức đón nhận Quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Đ/c Nguyễn Hải Đường Phó Bí thư Thường trực HU, Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt PCTUBND huyện, Đ/c Đinh Văn Thể chủ tịch hội SVC tỉnh Thái Nguyên, đại diện hội SVC các huyện, thành thị trong tỉnh, các tổ chức đoàn thể và 45 hội viên Hội sinh vật cảnh của huyện.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt PCTUBND huyện trao Quyết định của UBND tỉnh thành lập Hội SVC Đại Từ

BCH Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Hội sinh vật cảnh huyện Đại Từ hiện có 48 thành viên là những người say mê với việc trồng cây cảnh. Những năm qua, song song với việc phát triển hội viên, Hội sinh vật cảnh huyện Đại Từ đã tổ chức cho các hội viên đi tham quan, học hỏi các mô hình sinh vật cảnh để khích lệ sự đam mê, nhiệt huyết của các hội viên, đồng thời trang bị thêm kiến thức về sinh vật cảnh. Qua đó, các hội viên đã tạo ra hàng nghìn tác phẩm cây cảnh, hàng chục vườn hoa, đem lại nguồn thu đáng kể, góp phần phát triển kinh tế của các thành viên. Đến nay, các hội viên của Hội không chỉ tập trung trồng, chăm sóc cây cảnh mà còn nhân rộng các mô hình trồng hoa cảnh, nuôi cá cảnh, chim cảnh. Từ các hoạt động của Hội đã kích thích nhiều cán bộ, người dân tích cực trồng cây xanh trong gia đình, cộng đồng, đưa cây xanh, cây cảnh vào công sở. Qua đó, nhằm tuyên truyền ý thức giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu thông qua lối sống hòa đồng với thiên nhiên.

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí lãnh đạo huyện và tỉnh hội đánh giá cao hoạt động của các hội viên SVC trên địa bàn Đại Từ trong thời gian qua, đã thu hút được nhiều thành viên tham gia hội như thời điểm này và mong muốn thời gian tới, Hội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của hoạt động sinh vật cảnh trong nhân dân, vận động nhân dân nuôi, trồng sinh vật cảnh tại gia đình. Đặc biệt là tập trung xây dựng các nhóm, câu lạc bộ chuyên ngành, đá cảnh, chim cảnh, hoa cảnh, cá cảnh…đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa.

Tại Đại Hội, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội sinh vật cảnh huyện Đại Từ nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 người.Thống kê truy cập

Đang truy cập:3217

Tổng truy cập: 1242302

Thông tin quảng cáo