Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh dậu 2017

23-01-2018 00:00

Tối 22-1, tại Khu tổ chức sự kiện 27-7, huyện Đại Từ đã tổ chức Khai mạc Lễ hội trà năm Đinh Dậu 2017.  Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh và một số tỉnh lân cận. Huyện ta có đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hải Đường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ các ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Huyện ủy. Cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài huyện.

Đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc Lễ hội

Phát khai mạc đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đại Từ không chỉ được biết đến là của ngõ của Thủ đô kháng chiến, vùng ATK 2 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, mà còn được biết đến với sản phẩm trà xanh chất lượng cao, sản phẩm trà Đại Từ chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, người Đại Từ gắn bó với cây chè đã từ lâu cây chè đã trở thành cây mũi nhọn, cây làm giàu ddauw Đại Từ trở thành vùng trọng điểm chè của tỉnh Thái Nguyên và của cả nước, chè Đại Từ góp phần quan trọng khẳng định thương hiệu Đệ nhất danh trà của vùng đất Thái Nguyên trong hương sắc Trà Việt; Lễ hội trà hàng năm góp phần bảo tồn văn hóa vật thể phi vật thể của trà Thái Nguyên và Trà Việt Nam, trà Đại Từ ngày càng khẳng định Đại Từ trà thương hiệu của mọi nhà.

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội

 

Màn trống hội

Đại Từ là vùng chè trọng điểm của tỉnh, hiện nay, các sản phẩm chè và thương hiệu trà Đại Từ đã được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế biết đến. Trải qua các mùa lễ hội, trà Đại Từ càng được quảng bá rộng rãi hơn. Lễ hội lần này diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-1, gồm các hoạt động: Trưng bày sản phẩm tại các gian hàng; trưng bày sinh vật cảnh; gian hàng sáng tạo của học sinh; hội chợ thương mại; Hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè”.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn PCT UBND tỉnh trao Bằng công nhận làng nghề cho 5 xóm trên địa bàn huyện

 

Đồng chí Lê Kim Phúc Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

và đồng chí Phạm Duy Hùng Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện

trao giấy chứng nhận làng nghề tiêu biểu cho 5 làng nghề

Qua các hoạt động này nhằm tạo phong trào thi đua sản xuất, chế biến, kinh doanh chè trong nhân dân và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng chè, tôn vinh các nghệ nhân sản xuất, chế biến chè giỏi, đồng thời quảng bá thương hiệu chè Đại Từ, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng chè. Nhân dịp này, 5 xóm trên địa bàn huyện được trao Bằng công nhận làng nghề và 5 làng nghề được trao Giấy chứng nhận làng nghề tiêu biểu.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, quan tâm đầu tư của huyện cho sự phát triển của cây chè. Thương hiệu chè Đại Từ hiện đã được biết đến rộng rãi, sản phẩm chè của địa phương cũng đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế. Đây là niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên nói chung và người dân Đại Từ nói riêng. Hiện nay, trước xu thế hội nhập ngày càng rộng rãi, sản phẩm chè ngày càng có nhiều cơ hội vươn xa hơn. Tuy nhiên, để chinh phục được thị trường, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, người làm chè Đại Từ cần tập trung các nguồn lực để đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến, làm ra các sản phẩm trà có giá trị cao cung cấp ra thị trường.

Các đại biểu thưởng Trà tại Không gian thưởng trà

Buổi tối khai mạc Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong toàn huyện, và du khách thập phương đến dự khai mạc và tham quan các gian hàng của Lễ hội.

Một số hình ảnh tại buổi tối khai mạc Lễ hội

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4076

Tổng truy cập: 145623

Thông tin quảng cáo