Truy cập nội dung luôn

Xin ý kiến lựa chọn mẫu thiết kế biểu trưng huyện Đại Từ

06-12-2017 00:00

Với mục đích để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Đại Từ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huyện Đại Từ đã tổ chức thiết kế mẫu biểu trưng của huyện.

Biểu trưng của huyện Đại Từ được xây dựng là hình tròn với 4 màu Đỏ, Vàng, Xanh và nền màu trắng.

- Về họa tiết:

+) Biểu trưng thể hiện các di tích lịch sử gồm hình ảnh Núi Văn - Núi Võ; Di tích lịch sử quốc gia 27/7.

+) Về tiềm năng phát triển KT-XH có hình ảnh Hồ Núi Cốc là điểm du lịch nổi tiếng, đang được triển khai xây dựng thành Khu du lịch Quốc gia;

+) Về kinh tế: có hình ảnh cây chè là thế mạnh của địa phương và hình ảnh khai thác tài nguyên khoáng sản;

Mẫu biểu trưng do Họa sỹ Hồ Trọng Minh – Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thiết kế. Ông là hoạ sỹ có nhiều công trình nghiên cứu, mẫu thiết kế logo cho các sản phẩm, các địa phương. Đã có nhiều thời gian nghiên cứu và thực tế những địa danh và tiếp xúc với nhân dân Đại Từ, am hiểu về mảnh đất, con người và lịch sử huyện Đại Từ.

Biểu trưng huyện Đại Từ thể hiện được tính khái quát cao về văn hóa, vùng đất và con người của nhân dân Đại Từ, khơi dậy lòng tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, thể hiện một cách rõ nét và đầy đủ nhất về vùng đất tự nhiên và truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Đại Từ, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, từng bước xây dựng và trưởng thành, đồng thời thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ.

Uỷ ban nhân dân huyện Đại Từ thông báo tới toàn thể nhân dân về mẫu thiết kế dự kiến sử dụng làm biểu trưng huyện Đại Từ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân có thể xem mẫu thiết kế biểu trưng của huyện và tham gia ý kiến  trên cổng thông tin điện tử huyện Đại Từ tại địa chỉ: http://daitu.thainguyen.gov.vn/ mục bình chọn.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4201

Tổng truy cập: 145609

Thông tin quảng cáo