Truy cập nội dung luôn

ĐẠI TỪ QUYẾT LIỆT TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

30-03-2020 00:00

 

     Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế, đến nay, Thái Nguyên đã có bệnh nhân đầu tiên dương tính với COVID-19 và là bệnh nhân số 178 trong cả nước. Đây là một bệnh nhân nữ, 44 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ.

     Ngay sau khi xác định bệnh nhân nhiễm covid-19, BCĐ huyện đã báo cáo các cơ quan chức năng của tỉnh, phối hợp và chuyển bệnh nhân về điều trị tại BV Lao và các bệnh phổi Thái Nguyên, hiện nay đang điều trị tại BV Nhiệt đới cơ sở 2, Hà Nội; thực hiện các biện pháp khoanh vùng, phun thuốc khử khuẩn những nơi bệnh nhân đã đi qua, thống kê toàn bộ những người có tiếp xúc với bệnh nhân đưa đi cách ly. Đối với trường hợp có tiếp xúc vòng 1 với bệnh nhân 178 đã được đưa đi cách ly tại BV Lao và các bệnh phổi Thái Nguyên, các trường hợp còn lại được cách ly tại BVĐK huyện Đại Từ. Những người có tiếp xúc thuộc F2 được các ly tại nhà.

     BCĐ huyện đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tiếp tục chủ động triển khai kịch bản đối phó với dịch bệnh đã xây dựng,sẵn sàng các phương án; chuẩn bị đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị phòng chống dịch; tuyên truyền vận đông nhân dân có tiếp xúc với bệnh nhân trên thực hiện khai báo y tế; tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, cấm tập trung đông người, không mua hàng tích trữ, hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết... BCĐ huyện yêu cầu người dân không hoang mang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

T/h: Bích Hợp - Huyền Trang - Quang Tuấn - Vũ Hải -

Trần Biên - Mạnh CườngThống kê truy cập

Đang truy cập:4643

Tổng truy cập: 1219270

Thông tin quảng cáo