Truy cập nội dung luôn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐẠI TỪ HẾT THỜI GIAN CÁCH LY

13-04-2020 00:00

 

     Thực hiện công văn số 1007 ngày 09/4/2020 của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, từ 00 giờ 00 ngày 11/4/2020 Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ tiếp tục tổ chức các hoạt động khám bệnh chữa bệnh trở lại sau 14 ngày tạm thời cách ly phòng chống dịch bệnh sau khi xuất hiện ca bệnh 178 dương tính với Sars-Cov2. Trước đó, ngày 29/3 sau khi phát hiện ca bệnh 178 dương tính với Sars-Cov2, huyện đã tiến hành rà soát và cách ly 44 trường hợp F1 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ và Bệnh viện Lao và các bệnh Phổi tỉnh Thái Nguyên, 456 trường hợp F2, 1.390 trường hợp F3 được thực hiện cách ly tại gia đình.

     Sau 14 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát cách ly, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bước đầu góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn; được người dân đồng tình ủng hộ. Đến thời điểm hiện nay, tình hình tại huyện Đại Từ cơ bản đã ổn định, không phát sinh các tình huống phức tạp. Đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ với ca bệnh 178 đã thực hiện nghiêm các quy định về cách ly. Đến thời điểm này mọi người đều có chung cảm giác vui mừng, phấn khởi vì mình vẫn khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh. Khi tổ chức các hoạt động khám bệnh chữa bệnh trở lại sau thời gian cách ly, Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ phải nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch Covid-19, đảm bảo nguồn nhân lực khám chữa bệnh cũng như đảm bảo đẩy đủ phương tiện phòng hộ cho các nhân viên y tế.

     Dù công bố hết thời gian cách ly tại bệnh viện đa khoa huyện và các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 178, tuy nhiên huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; khuyến cáo người dân địa phương hạn chế đi lại, không tổ chức những hoạt động đông người tránh trường hợp dịch có nguy cơ tái bùng phát. Đối với các trường hợp đã được công nhận hết thời gian cách ly sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe tại gia đình và mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên đóng góp vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

T/h: Huyền Trang - Mạnh Cường.