Truy cập nội dung luôn

Góp phần nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid 19

26-03-2020 00:00

 

      Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của đại dịch Covid 19, thì mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện lại có những cách làm riêng để phòng chống dịch bệnh và nâng cao hơn nữa ý thức tự phòng bệnh của chính mỗi người dân, mỗi gia đình. Với việc phát động mỗi hộ dân trên địa bàn xã có một chậu rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay khô trước cửa nhà, xã Minh Tiến đã nhận được sự ủng hộ vào cuộc tích cực của đông đảo nhân dân.

      Theo ghi nhận của chúng tôi tại xóm Trung Tâm xã Minh Tiến, nơi tập trung đông các hộ gia đình làm nghề bán buôn, bán lẻ các loại mặt hàng, các dịch vụ tiện ích phục vụ bà con nhân dân. Quan sát dọc hai bên đường hầu hết hộ gia đình nào cũng có một chậu nước hay vòi nước, xà phòng để mỗi khách hàng khi đến rửa tay sau đó mới thực hiện trao đổi buôn bán. Có gia đình thì sử dụng dung dịch sát khuẩn tay hoặc nước rửa tay khô cho thuận tiện hơn.

Nhân viên bán hàng quầy thuốc Hồng Nhung, xóm Trung Tâm, Minh Tiến

      Phong trào này đã được xã Minh Tiến vận động triển khai thực hiện từ đầu tháng 3 đến 10/10 xóm trên địa bàn xã. Ý thức được việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, nên sau khi triển khai phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo của nhân dân, các hộ gia đình đã tự giác chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn, nước sạch để mỗi người khi đến nhà rửa tay. Cùng với toàn huyện, cấp ủy chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Minh Tiến, một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 với quyết tâm không để lây lan ra diện rộng.

      Trước diễn biến phức tạp và số người mắc bệnh ngày càng tăng cao của dịch bệnh Covid 19, thì mỗi hành động nhỏ như trang bị xà phòng, nước sạch hay nước sát khuẩn để rửa tay ở mỗi gia đình tại xã Minh Tiến lại có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao ý thức tự phòng bệnh của người dân và đây cũng là cách mà người dân xã Minh Tiến nói riêng, huyện Đại Từ nói chung đồng hành với cả dân tộc chống dịch Covid 19. Hy vọng rằng phong trào này sẽ được nhân lên ở nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn huyện để lan tỏa ý thức tự phòng bệnh hơn chữa bệnh của mỗi cá nhân.

T/h: Bích Đào – Vũ HảiThống kê truy cập

Đang truy cập:2832

Tổng truy cập: 1251519

Thông tin quảng cáo