Truy cập nội dung luôn

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO 2020, TỔ CHỨC HỘI CHỢ NHÂN ĐẠO VÀ RA MẮT QUỸ NHÂN ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN

13-05-2020 00:00

 

     Ngày 10/5/2020, tại nhà Văn hóa huyện hưởng ứng "Tháng Nhân đạo&" năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Phát động Tháng nhân đạo với chủ đề "chung tay vì sức khỏe cộng đồng", tổ chức “Hội Chợ nhân đạo” và ra mắt Quỹ Nhân đạo tỉnh Thái Nguyên.

     Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Linh - Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thái Nguyênđại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và gần 400 hộ gia đình nhận được sự trợ giúp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự chương trình, huyện ta có đồng chí Nguyễn Nam Tiến PCTUBND huyện; đ/c Cao Việt Hùng UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo.


     Tháng Nhân đạo năm 2020 diễn ra vào dịp toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam - Người sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của Dân tộc, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc vận động nguồn lực tốt nhất để chung tay với tỉnh triển khai công tác chống dịch và công tác nhân đạo. Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chính thức công bố và ra mắt Quỹ nhân đạo tỉnh Thái Nguyên. Quỹ nhân đạo tỉnh Thái Nguyên được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký Quyết định số 4001 ngày 11/12/2019, nhằm huy động mọi nguồn viện trợ, tài trợ nhân đạo của các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong nước và Quốc tế để giúp đỡ các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid - 19 và giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền và hàng hóa trị giá gần 300 triệu đồng. "Hội Chợ Nhân đạo” là phiên chợ đặc biệt được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19.

     Tại "Hội Chợ nhân đạo" 300 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng là những nhu yếu phẩm, lương thực sẽ được phát miễn phí tại phiên Chợ dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đài Từ. Trong đó các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ta đóng góp tham gia chợ nhân đạo với tổng giá trị 52 triệu 500 nghìn đồng. Gắn địa chỉ nhân đạo cho 4 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 30.900.000. Bên cạnh đó, khi đến “Hội Chợ Nhân đạo” mọi người cùng nhìn lại những mô hình hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ tới các cấp Hội trong công tác nhân đạo thời gian vừa qua.


T/h: Trần BiênThống kê truy cập

Đang truy cập:4530

Tổng truy cập: 1219367

Thông tin quảng cáo