Truy cập nội dung luôn

Người dân Đại Từ nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng

19-03-2020 00:00

 

      Theo quy định từ ngày 16/3 tất cả công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng như: siêu thị, chợ, nhà ga, bến xe, sân bay, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng….người dân và học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ đã thực hiện nghiêm túc để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19, mặc dù việc đi lại của người dân trên các phương tiện giao thông công cộng, mua bán hàng hóa tại các chợ hay thực hiện giao dịch hành chính tại các cơ quan, đơn vị đã giảm đi trông thấy. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của chính phủ, khuyến cáo của bộ y tế cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch của địa phương luôn được người dân trên địa bàn huyện Đại Từ thực hiện nghiêm túc nhằm ngăn chặn khả năng lây lan của dịch bệnh trên diện rộng.

      Theo ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Huệ, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 nói chung đã và đang được nhà trường thực hiện nghiêm túc để bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh. Hiện nhà trường có trên 1760 học sinh thuộc 12 xã phía Bắc trên địa bàn huyện, trên 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để giãn mật độ học sinh tập trung quá đông bắt đầu từ đầu tháng 2 nhà trường đã thực hiện dạy 2 ca sáng – chiều, cũng như thực hiện nhiều biện pháp vệ sinh cá nhân cho các học sinh. Bên cạnh đó là duy trì việc đeo khẩu trang thường xuyên đối với giáo viên và học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường.

      Cùng với đó, mỗi ngày các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đều được tiếp nhận thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước thông qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường nên nhiều học sinh tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe bản thân, thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh và thực hiện các quy định chung về việc đeo khẩu trang.

      Tại các chợ trên địa bàn huyện, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp song việc buôn bán vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên có thể nhận thấy một điều khác biệt lớn nhất trong những ngày gần đây đó là người dân khi đi chợ và các tiểu thương đều đã tự ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh bằng việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid 19.

      Quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã được thực hiện gần 1 tuần nay, nhưng trước đó nhiều người dân trên địa bàn huyện Đại Từ đã nhận thức được mối nguy hiểm về sự lây lan của dịch Covid 19, tích cực thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, khi ra đường thể hiện sự chung tay đồng lòng phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

T/h: Bích Đào – Vũ HảiThống kê truy cập

Đang truy cập:3021

Tổng truy cập: 1251576

Thông tin quảng cáo