Truy cập nội dung luôn

Hà Thượng chuẩn bị các điều kiện tham gia Lễ hội Trà 2019

18-12-2019 00:00

      Cùng với các hợp tác xã, thị trấn, trên địa bàn huyện Đại Từ, xã Hà Thượng đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để mang sản phẩm trà của địa phương tới tham dự lễ hội trà Đại Từ sắp tới.

      Hiện toàn xã có trên 114 ha chè, với năng xuất bình quân 118 tạ/ha, sản lượng bình quân trên 890 tấn một năm, Hà Thượng là một trong những xã có diện tích chè ít nhất huyện. Tuy nhiên những năm gần đây với sự chú trọng đầu tư về kỹ thuật chăm bón, chế biến, sản xuất, sản phẩm chè của Hà Thượng đã được nhiều người tiêu dùng biết đến. Đến thời điểm này xã có 5ha chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tại xóm 7. Chè ở Hà Thượng tập trung chủ yếu ở các xóm: 6,7,8,9,10. Với việc tích cực tham gia lễ hội trà truyền thống của huyện, sảm phẩm trà của Hà Thượng đã tạo được uy tín đối với người tiêu dùng, nâng cao giá trị cây chè từ đó tăng thu nhập cho người dân.

      Với việc xác định tham gia lễ hội trà là để giới thiệu, quảng bá, các sản phẩm chè, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc, chế biến chè của các làng nghề khác trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, cũng như chuẩn bị tham gia các nội dung thi kéo co….đang được xã Hà Thượng tích cực chuẩn bị.

T/h: Bích Đào – Vũ HảiThống kê truy cập

Đang truy cập:6220

Tổng truy cập: 997740

Thông tin quảng cáo